Những tiêu chí chọn điện thoại cho người cao tuổi

Chọn đúng điện thoại sử dụng có thể giúp cho người cao tuổi có thao tác dùng an toàn hiệu quả mà không gây ra phiền phức do những tính năng mà họ chưa từng biết.

Những tiêu chí chọn điện thoại cho người cao tuổi

Những tiêu chí chọn điện thoại cho người cao tuổi

Theo nhiều nghiên cứu và thống kê, hầu hết hiện nay điện thoại mà người cao tuổi sử dụng đều không có thiết kế phù hợp mà chỉ theo một mô típ chung, chúng có chữ khó đọc, nút nhỏ, không đủ lớn và có quá nhiều tính năng gây nhầm lẫn cho người cao tuổi. Theo đó, người già có thể gặp khó khăn vì các dấu hiệu lão hóa bắt đầu xuất hiện kéo theo thị lực kém, thính giác kém, hạn chế khả năng di chuyển và trí nhớ cũng không còn được minh mẫn. Việc chọn điện thoại có thiết kế phù hợp sẽ giúp người cao tuổi thuận tiện sử dụng mọi lúc, mọi nơi…

Những tiêu chí chọn điện thoại cho người cao tuổi

Dựa trên tầm quan trọng của sức khỏe tuổi già, chúng tôi đưa ra một số tính năng đẻ bạn có thể lựa chọn chiếc điện thoại phù hợp cho ông bà, cha mẹ mình sử dụng.

Dễ cầm nắm, chắc chắn, bền bỉ

Do ảnh hưởng của tuổi tác, người già khó khăn trong việc cầm nắm đồ vật do tay yếu, run nên khó khăn trong việc cầm nắm điện thoại. Vì thế bạn cần chọn chiếc điện thoại phù hợp để hạn chế hư hỏng hay không nghe rõ,..

Sóng tốt, pin khỏe

Thời lượng pin luôn là một trong những vấn đề được người dùng quan tâm nhất khi chọn mua bất kỳ loại điện thoại nào, với những mẫu điện thoại có thời gian sử dụng pin lên đến 200 giờ, thời gian đàm thoại hơn 4 tiếng đồng hồ sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho người cao tuổi. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn một chiếc điện thoại có thể bắt sóng tốt, bởi nếu sóng yếu sẽ gây ra nhiều trở ngại trong quá trình liên lạc hay người già cần sự trợ giúp.

Nút bấm, phông chữ to, tích hợp nút khẩn cấp S.O.S

Một trong những tiêu chí lựa chọn điện thoại cho người cao tuổi là việc thiết kế các nút bấm trên bàn phím điện thoại, theo đó chúng phải được thiết kế tối giản, tránh gây khó khăn khi thao tác sử dụng. Nhất thiết là phím, phông chữ phải to, rõ ràng, một số dòng điện thoại còn tích hợp nút gọi nhanh có hình ảnh của những người thân cần thiết mà người già cần gọi thường xuyên hoặc tích hợp nút gọi khẩn cấp SOS tiện dụng. Khi bấm vào nút SOS thì điện thoại sẽ gọi liên tục tới một trong những số đã được cài đặt cho tới khi có người bắt máy.

Tìm hiểu những tính năng để mua điện thoại phù hợp cho người cao tuổi

Tìm hiểu những tính năng để mua điện thoại phù hợp cho người cao tuổi

Loa to, chuông lớn, tích hợp đèn pin

Do tuổi già sức khỏe yếu khiến các các giác quan cũng không còn hoạt động trơn tru nên khi chọn điện thoại cho người già cao tuổi ngoài các tiêu chí kể trên thì bạn nên chọn loại điện thoại có loa to, chuông phải có âm lượng lớn để người già có thể nghe tiếng chuông đổ và nghe rõ khi nói chuyện. Ngoài ra, nếu điện thoại đó có thể tích hợp thêm pin để trong trường hợp ánh sáng yếu, trong bóng tối người già có thể sử dụng để tìm kiếm hay đi lại thuận tiện.

Điện thoại tích hợp những chức năng thông minh

Đây là những tính năng có thể không quá cần thiết như các tính năng trên nhưng nếu có thể thì nên bổ sung các tính năng để người già có thể sử dụng những tính năng thông minh đó. Những ứng dụng Y tế, bảo vệ sức khỏe người cao tuổi hay nhắc định đi khám, uống thuốc, không chỉ vậy người già có thể sử dụng một số dịch vụ internet giải trí cũng rất bổ ích.

Hiện nay, trên thị trường điện thoại cho người già có một số thương hiệu nước ngoài và Việt Nam như: Viettel, Nokia, Suntek, Zono Grand, Philips, Sunking, Doro, … Những sản phẩm của mỗi hãng có chất lượng, thiết kế và ứng dụng khác nhau, nhưng đều là dòng sản phẩm dành cho người cao tuổi rất tiện lợi.

Nguồn: suckhoenguoicaotuoi.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *