Những thực phẩm người cao tuổi nên ăn vào buổi sáng để tốt cho sức khỏe

Bữa sáng đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của cơ thể, vì thế để sức khỏe người già được đảm bảo chúng ta cần chú ý đến các thực phẩm bổ sung trong bữa sáng.

Những thực phẩm tốt và cần thiết cho bữa sáng của người già

Những thực phẩm tốt và cần thiết cho bữa sáng của người già

Trứng

Bắt đầu từ 40 tuổi trở đi cơ thể bắt đầu lão hoá cả về hệ thần kinh, sinh lý và vận động. Để ngăn chặn tình trạng này người già nên bổ sung thêm trứng vào bữa ăn hàng ngày kết hợp cùng chế độ tập luyện thể dục thể thao để sức khỏe người cao tuổi được đảm bảo.

Người già nên sử dụng trứng dưới dạng hấp, luộc, hạn chế tối đa việc rán hay kho trứng. Vì những chế độ ăn có dầu mỡ ko thực sự tốt cho người cao tuổi. Món trứng trộn cùng salat rau củ luôn là một bữa ăn tuyệt vời và cần thiết cho người già vào sáng sớm.

Bột yến mạch

Với những người mắc bệnh người cao tuổi như béo phì, mỡ máu, tiểu đường nên hạn chế tối đa việc ăn cơm hay nạp tinh bột, đường vào cơ thể. Hãy thay chúng bằng yến mạch, ngũ cốc, các loạt hạt cùng sữa sẽ rất tốt cho người già lúc này. Không những thế bột yến mạch là một thực phẩm ăn sáng tuyệt vời cho người cao tuổi bởi so với mặt bằng chung chúng không quá đắt, dễ nhai, dễ chế biến, nhiều chất dinh dưỡng và đặc biệt chứa hàm lượng chất xơ lớn. Hãy sử dụng yến mạch để chế biến những món ăn dưới dạng mền, dễ tiêu hóa để phù hợp với người lớn tuổi.

Bột yến mạch cũng là một thực phẩm tốt cho người già

Bột yến mạch cũng là một thực phẩm tốt cho người già

Trái cây tươi, mềm

Trái cây tươi là nguồn tuyệt vời của chất xơ và vitamin cho người cao tuổi. Trái cây tươi, mềm có thể dễ dàng nhai nuốt bao gồm quả việt quất, chuối, mận, đào tươi và trái kiwi. Hãy thái mịn và rắc đều những loại trái cây tươi mềm đó lên trên những bát bột yến mạch hoặc ngũ cốc thường xuyên trong những bữa sáng dành cho người cao tuổi, bên cạnh đó có thể chuẩn bị với sữa ít chất béo hoặc sữa đậu nành.

Sinh tố

Dinh dưỡng người cao tuổi sẽ được cải thiện và tốt hơn rất nhiều nểu bạn thường xuyên sử dụng sinh tốt vào bữa sáng cho người già. Bởi sinh tố giàu protein sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho người cao tuổi, bởi chúng không cần nhai kỹ và cũng dễ dàng để chế biến với một chiếc máy xay sinh tố. Thành phần thường được sử dụng trong bữa ăn sáng qua cách làm sinh tố bao gồm sữa ít chất béo hoặc sữa đậu nành, sữa chua ít béo hoặc sữa chua đậu nành, trái cây mềm, bơ đậu phộng, bơ hạnh nhân hoặc bơ hạt điều.

Về cơ bản chế độ ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng, đủ calo, có tỷ lệ cân đối giữa các chất kết hợp việc tăng cường tập luyện thể dục thể thao với các bài tập rèn sức bền có cường độ hợp lý và một cuộc sống tinh thần thoải mái sẽ đảm bảo cuộc sống mạnh khỏe và hạnh phúc ở người già.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *