Những điều cần biết về ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày thường bắt đầu trong các tế bào sản xuất chất nhầy lót dạ dày. Loại ung thư này được gọi là ung thư biểu mô tuyến.

Triệu chứng của ung thư dạ dày

Triệu chứng của ung thư dạ dày

Triệu chứng của ung thư dạ dày

Các dấu hiệu và triệu chứng của ung thư đường tiêu hóa và ung thư dạ dày có thể bao gồm: Mệt mỏi, cảm thấy đầy hơi sau khi ăn, cảm thấy no sau khi ăn một lượng nhỏ thức ăn, chứng ợ nóng nặng, dai dẳng, chứng khó tiêu trầm trọng, buồn nôn kéo dài, đau bụng, nôn dai dẳng, giảm cân không chủ ý.

Nguyên nhân gây ung thư dạ dày

Nói chung, ung thư bắt đầu khi một lỗi (đột biến) xảy ra trong DNA của tế bào. Đột biến làm cho tế bào phát triển và phân chia với tốc độ nhanh và tiếp tục sống khi một tế bào bình thường sẽ chết. Các tế bào ung thư tích lũy tạo thành một khối u có thể xâm lấn các cấu trúc gần đó. Và các tế bào ung thư có thể thoát ra khỏi khối u để lan rộng khắp cơ thể.

Chuyên trang tin tức sức khỏe mới nhất có cập nhật ung thư đường tiêu hóa liên quan đến tình trạng trào ngược dạ dày (GERD), ít liên quan hơn tới béo phì và hút thuốc. Trào ngược dạ dày là một tình trạng gây ra bởi dòng chảy ngược của axit dạ dày vào thực quản thường xuyên.

Nguyên nhân gây ung thư dạ dày

Nguyên nhân gây ung thư dạ dày

Có một mối tương quan mạnh mẽ giữa chế độ ăn nhiều thực phẩm hun khói, muối và ung thư dạ dày nằm ở phần chính của dạ dày. Khi việc sử dụng điện lạnh để bảo quản thực phẩm đã tăng lên trên toàn thế giới, tỷ lệ ung thư dạ dày đã giảm.

Các yếu tố nguy cơ

Các yếu tố nguy cơ chính của ung thư đường tiêu hóa là tiền sử GERD và béo phì.

Các yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày của bạn nằm trong cơ thể bao gồm:

Chế độ ăn nhiều thực phẩm mặn và hun khói, một chế độ ăn ít trái cây và rau quả, tiền sử gia đình bị ung thư dạ dày, nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori, viêm dạ dày lâu dài, thiếu máu ác tính, hút thuốc, polyp dạ dày.

Phòng ngừa ung thư dạ dày như thế nào?

Phòng ngừa ung thư dạ dày như thế nào?

Phòng ngừa ung thư dạ dày như thế nào?

Không rõ nguyên nhân gây ra ung thư dạ dày, vì vậy không có cách nào để ngăn chặn nó. Nhưng bạn có thể thực hiện các bước để giảm nguy cơ ung thư đường tiêu hóa và ung thư dạ dày bằng cách thực hiện những thay đổi nhỏ cho cuộc sống hàng ngày của bạn. Chẳng hạn như:

Tập thể dục. Tập thể dục thường xuyên có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư dạ dày.

Ăn nhiều trái cây và rau củ hơn. Cố gắng kết hợp nhiều trái cây và rau quả vào chế độ ăn uống của bạn mỗi ngày. Chọn nhiều loại trái cây và rau quả nhiều màu sắc.

Giảm lượng thức ăn mặn và hun khói bạn ăn. Bảo vệ dạ dày của bạn bằng cách hạn chế những thực phẩm này.

Hút thuốc làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày, cũng như nhiều loại ung thư khác. Bỏ thuốc lá có thể rất khó khăn, vì vậy hãy hỏi bác sĩ để được giúp đỡ.

Nguồn: suckhoenguoicaotuoi.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *