Những dấu hiệu tố cáo cơ thể người cao tuổi đã mắc bệnh tiểu đường

Việc phát hiện sớm những triệu chứng của bệnh tiểu đường ở người cao tuổi sẽ giúp bệnh nhân có thể sớm lấy lại sức khỏe cũng như phòng ngừa biến chứng bệnh có thể xảy ra.

Các triệu chứng sớm báo hiệu của bệnh tiểu đường

Các triệu chứng sớm báo hiệu của bệnh tiểu đường

Các triệu chứng sớm báo hiệu của bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường là căn bệnh người cao tuổi dễ mắc phải, chúng ngày càng trở nên phổ biến và gặp ở nhiều người để lại biến chứng bệnh vô cùng nguy hiểm. Các triệu chứng bệnh có thể xuất hiện âm thầm trong nhiều năm khiến cho việc nhận biết bệnh rất khó khăn. Vì thế, nếu bệnh được phát hiện sớm có thể giúp làm chậm hoặc ngăn ngừa sự tiến triển của bệnh. Dưới đây là những triệu chứng sớm nhất báo hiệu bệnh tiểu đường bạn có thể tham khảo.

  • Chậm lành vết loét hoặc bị nhiễm trùng thường xuyên, theo đó nếu bạn bị bệnh tiểu đường týp 2 thì có thể ảnh hưởng đến khả năng chữa lành và chống nhiễm trùng.
  • Mệt mỏi: Những người mắc bệnh tiểu đường luôn có cảm giác mệt mỏi vì khi tế bào thiếu đường có thể khiến hệ thần kinh hoạt động không tốt dễ bị cáu bực, mệt mỏi
  • Cơ thể nhanh đói: Nếu không có đủ insulin để chuyển đường vào các tế bào, cơ bắp và các cơ quan của cơ thể trở nên cạn kiệt năng lượng dễ gây ra hiện tượng đói, mờ mắt và cồn cào ruột.
  • Khát nước và đi tiểu thường xuyên: quá nhiều đường trong máu khiến chất dịch bị đẩy ra ngoài mô, vì thế người bệnh luôn có cảm giác khát nước và đi tiểu nhiều hơn bình thường.

Triệu chứng khi mắc bệnh tiểu đường như thế nào?

Triệu chứng khi mắc bệnh tiểu đường như thế nào?

Triệu chứng khi mắc bệnh tiểu đường như thế nào?

Những triệu chứng sớm có thể là những dấu hiệu đầu tiên của bệnh, khi bệnh đã để lại biến chứng nguy hiểm có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người cao tuổi. một số triệu chứng và biến chứng có thể xảy ra như:

  • Nhìn mờ: Theo các chuyên gia thăm khám người cao tuổi cho biết, nếu lượng đường trong máu quá cao, chất dịch có thể bị đẩy ra khỏi thủy tinh thể có thể ảnh hưởng đến thị lục của mắt như nhìn kém, nhìn mờ hoặc rất khó thấy vật dù ở cự ly gần.
  • Da sẫm màu: Một số người cao tuổi bị tiểu đường týp 2 thường xuất hiện những mảng dạ bị sạm và tối màu, chúng thường thấy ở nếp gấp, ở nách và cổ.
  • Giảm cân: giảm cân chính là dấu hiệu rõ nhất tố cáo bệnh tiểu đường, họ có thể ăn nhiều hơn nhưng do cơ thể đòi hỏi một lượng đường lớn nên cân vẫn dễ bị giảm sút. Nếu không có khả năng chuyển hóa glucose, cơ thể sử dụng nhiên liệu thay thế được lưu trữ trong cơ và chất béo. Năng lượng bị mất là glucose dư thừa được giải phóng trong nước tiểu.

Ngoài các triệu chứng mà chúng tôi cập nhật kể trên thì bệnh tiểu đường còn gây ra nhiều biến chứng bệnh rất nguy hiểm, vì thế việc phát hiện sớm căn bệnh này có thể giúp người cao tuổi phòng tránh các biến chứng có thể xảy ra. Hi vọng những thông tin chia sẻ về dấu hiệu của bệnh tiểu đường sẽ đem lại những thông tin hữu ích để từ đó bạn sớm có những biện pháp phòng ngừa và điều trị kịp thời, tránh để bệnh khi nặng hơn để lại những biến chứng bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người, đặc biệt là người cao tuổi.

Nguồn: suckhoenguoicaotuoi.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *