Người già hãy nhìn cuộc sống trong sự tươi mới

Sống trên đời chẳng ai dám nói hiểu hết mọi lẽ nhân sinh nhưng chỉ khi hiểu mới sống thanh thản, thoải mái đặc biệt ở người đã đi đến bên kia dốc cuộc đời.

Sống trên đời trọn vẹn bởi chữ tình

Sống trên đời chỉ cần trọn vẹn bởi chữ tình

Tuổi già vui một ngày lãi một ngày

Sống ở trên đời hạnh phúc là do mình tạo ra, làm cho cuộc sống trở vui sướng đều là mục tiêu sống của mỗi người, tuy nhiên mỗi người lại có cách cảm nhận cuộc sống và thấy hạnh phúc khác nhau vì còn phụ thuộc ở tâm trạng của mỗi người. Mọi người đa phần ai cũng đều coi trọng tiền và coi nó như sinh mạng của bản thân nhưng tiền không phải là tất cả nhưng không có nghĩa tiền không là gì. Đừng quá coi trọng đồng tiền, càng không nên so đo, nếu hiểu ra thì sẽ thấy nó là thứ ngoại thân, khi ra đời chẳng mang đến, khi chết chẳng mang đi. Nếu dùng tiền mua được sức khoẻ của người cao tuổi thì tại sao con người ta không bỏ ra để mua? Nếu dùng tiền mà mua được sự an nhàn tự tại thì cũng đáng lắm chứ.

Quãng thời gian cuối đời càng ngắn thì càng phải làm cho nó phong phú. Người già phải thay đổi quan niệm sống cũ đi, hãy chia tay với những điều khổ hạnh và sống cuộc đời thanh thản. Cần ăn thì ăn, cần mặc thì mặc, cần chơi thì chơi, luôn luôn nâng cao chất lượng cuộc sống và chế độ dinh dưỡng cho người cao tuổi, nên hưởng thụ những trái ngọt mà dành cả thời trẻ để phấn đấu, đó mới là ý nghĩa cuộc sống của tuổi già.

Hãy làm cho cuộc sống lúc về già trở nên thật tươi mới

Hãy làm cho cuộc sống lúc về già trở nên thật tươi mới

Hãy sống trẹn vẹn từng giây

Con người sống quá nửa đời người dành thời gian chủ yếu cho sự nghiệp, cho gia đình, cho con cái, bây giờ lúc về già thời gian còn lại chẳng bao nhiêu nên hãy dành cho mình, quan tâm bản thân, sống thế nào cho vui khỏe có ích. Làm việc gì bản thân muốn làm, thích làm thì làm, người đời nói sao mặc kệ vì đâu phải sống để người khác thích hay không thích, nên sống thật với chính mình. Sống trên đời khó tránh khỏi những lúc va chạm, mọi chuyện không thể theo ý mình nên nếu có khiếm khuyết cũng là lẽ thường tình, nếu con người ta cứ chăm chăm cầu toàn thì có lẽ sẽ bị cái cầu toàn làm cho khổ sở. Tuổi già nhưng tâm không già, chất lượng cuộc sống của người già cao hay thấp chủ yếu tuỳ thuộc vào cách tư duy của mỗi người. Thực tế ít người nhận thấy chơi là một trong những nhu cầu cơ bản của tuổi già, hãy dùng trái tim con trẻ để tìm cho mình một trò chơi yêu thích nhất, trong khi chơi hãy thể nghiệm niềm vui chiến thắng, thua không cay, chơi là đùa. Về tâm lý và sinh lý người già cũng cần kích thích và hưng phấn để tạo ra một tuần hoàn lành mạnh đó cũng chính là một trong những bí quyết đế sống khỏe của tuổi “xế chiều”.

Sinh lão bệnh tử là quy luật ở đời, không chống lại được. Khi thần chết gọi thì nên thanh thản mà đi. Cốt sao sống ngay thẳng không hổ thẹn với lương tâm và cuối cùng đạt cho mình một dấu chấm hết thật trọn vẹn.

Nguồn: suckhoenguoicaotuoi.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *