Lựa chọn thời trang cho người già như thế nào?

Trang phục đẹp mắt và phù hợp có thể mang lại nhiều thiện cảm với người xung quanh, người cao tuổi cũng không ngoại lệ, vậy lựa chọn trang phục cho người già như thế nào là hợp lý?

Lựa chọn thời trang cho người già như thế nào?

Lựa chọn thời trang cho người già như thế nào?

Sự bùng nổ của ngành công nghiệp thời trang khiến mọi lứa tuổi đều có rất nhiều chọn lựa trong trang phục của mình, vì thế để tìm ra món đồ phù hợp với từng người cũng không phải là điều dễ dàng. Đặc biệt với người cao tuổi, ngoài những quy tắc chung còn có một số lưu ý mà bạn cần cân nhắc, vậy những quy tắc đó là những gì?

Phù hợp với lứa tuổi, vóc dáng

Lựa chọn quần áo cho người lớn tuổi sao cho phù hợp? Là câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm, bởi việc chọn mùa đồ cho người già ưng ý không phải là điều dễ dàng. Ở mỗi độ tuổi có một tạng người, niềm đam mê và phong cách thời trang riêng. Vì thế, nếu bỏ qua tiêu chí phù hợp thì có thể biến thời trang thành một “thảm họa”. Một chiếc áo hai dây đi kèm short rất phù hợp với những cô nàng tuổi 20 nhưng sẽ là “ thảm họa” với những người già. Một chiếc áo thun bó có thể phù hợp với một chàng trai nhưng lại trở lên “kịch cỡm” nếu người mặc là một cụ già….Vì thế, cái đẹp phải được gắn liền với sự phù hợp, nếu hiểu được điều này thì bạn sẽ tránh được những sai lầm không đáng có khi lựa chọn trang phục cho người cao tuổi.

Phù hợp với sở thích, văn hóa và tôn giáo

Ngoài việc lựa chọn trang phục phù hợp với lứa tuổi, vóc dáng thì cần pahir lựa chọn trang phục theo sở thích và văn hóa nơi họ sinh sống. Có những người họ thích màu sắc giản dị, có người lại thích màu trầm tối, mỗi người có một sở thích khác nhau. Vì thế khi lựa chọn trang phục cho người lớn tuổi thì bạn cần lưu ý đến sở thích của họ. Có rất nhiều người đi mua đồ nhưng lại lựa chọn theo tiêu chí của bản thân, do đó người nhận cũng khó chấp nhận món quà này.

Chọn trang phục cho người già cần phù hợp với lứa tuổi, nơi họ sinh sống

Chọn trang phục cho người già cần phù hợp với lứa tuổi, nơi họ sinh sống

Ngoài ra, khi lựa chọn trang phục thì chúng ta cần chú ý đến văn hóa và tôn giáo của người mặc. Nếu họ theo đạo Phật mà bạn tặng một chiếc áo in hình thánh giá hay ngược lại, nếu họ theo đạo Công giáo thì bạn tặng một chiếc áo in hình tòa sen thì bạn sẽ khiến họ khó xử, vì thế bạn cần lưu ý những điều này để lựa chọn trang phục cho người già phù hợp.

Trang phục cần thoải mái và an toàn

Một trong những tiêu chí chọn đồ mặc nhà cho người già là phải thoải mái và an toàn thì trang phục hàng ngày cũng như vậy. Theo đó, trang phục không chỉ tạo ra vè đẹp bên ngoài mà còn mang nhiều ý nghĩa khác, cụ thể là bảo vệ sức khỏe cho con người. Với người cao tuổi thì tiêu chí này cần chú ý hơn cả, bởi vì người già có cơ địa nhạy cảm và thoái hóa, dễ mắc các bệnh liên quan đến lưu thông máu nên nếu mặc quá chật thì không chỉ tạo cảm giác khó chịu mà còn ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Ngoài độ rộng rãi thì chất liệu của trang phục cũng là vấn đề mà người mua cần phải lưu ý. Để giảm thiểu tối đa các kích ứng không đáng có thì bạn hãy lựa chọn vải sợi thiên nhiên cho người già, đồng thời chất liệu này không chỉ mềm mại, bắt mắt mà còn đặc biệt thân thiện đối với làn da nhạy cảm của người cao tuổi.

Lựa chọn trang phục cho người già không phải là điều quá khó khăn nếu bạn có thể áp dụng những tiêu chí trên đây, để làm người cao tuổi luôn hài lòng về sự lựa chọn trang phục của bạn thì bài viết trên đây thực sự bạn không nên bỏ qua.

 Nguồn: suckhoenguoicaotuoi.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *