Lựa chọn quần áo cho người lớn tuổi sao cho phù hợp?

Khi lựa chọn quần áo cho người già sẽ không giống chọn lựa trang phục cho người trẻ tuổi. Vậy những tiêu chí nào cần đưa ra để lựa chọn quần áo cho người lớn tuổi phù hợp?

Chất liệu quần áo là tiêu chí chọn lựa đầu tiên

Chất liệu quần áo là tiêu chí chọn lựa đầu tiên

Chất liệu quần áo là tiêu chí chọn lựa đầu tiên

Theo các chuyên gia chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, với khí hậu nông ẩm của Việt Nam thì chất liệu quần áo chọn lựa cho người cao tuổi phải thoáng mát, có khả năng thấm hút và thoát mồ hôi. Một số chất liệu mà bạn có thể tham khảo như: vải cotton, vải lanh, vải tone, vải tơ và lụa, đây là những vải nhẹ nhàng, mát mẻ nhưng cũng không kém lịch sự, thời trang. Tùy theo từng giới tính người cao tuổi mà người mua có thể chọn lựa phù hợp.

Bên cạnh đó, những nơi có mùa lạnh nên chú ý sử dụng những chiếc áo len cao cổ ấm, dày để người già giữ thân nhiệt tốt, ra đường có thể sử dụng thêm các loại áo gió, áo khoác.

Người cao tuổi không thích quần áo quá lòe loẹt

Làm sao để lựa chọn quần áo cho người già phù hợp? Là câu hỏi đang nhận được nhiều sự quan tâm của con cháu khi dịp Tết đến xuân về. Nhưng hầu hết mọi người chỉ chú ý đến thương hiệu, chất lượng mà quên yếu tố hình thức bên ngoài là màu sắc khiến món quà dành cho người già không thích thú. Hầu hết người cao tuổi thường thích những màu sắc nhạt hay hoạ tiết sọc đơn giản, vì thế bạn nên chọn những tông màu sáng nhẹ nhàng như vàng nhạt, xanh nhạt, hồng nhạt, hoặc những màu tối nâu, xám, khói,…

Lựa chọn quần áo cho người lớn tuổi sao cho phù hợp?

Lựa chọn quần áo cho người lớn tuổi sao cho phù hợp?

Kiểu dáng quần áo cũng rất quan trọng

Không chỉ lựa chọn giày cho người già sao cho ưng ý mà khi lựa chọn quần áo, kiểu dáng, màu sắc của chúng cũng rất quan trọng. Bạn phải cân nhắc trước khi mua rằng, với bộ đồ này người già có phù hợp để mặc hay không? Hay những laoij quần áo có kiểu dáng khác lạ có làm người cao tuổi dễ đi lại hay hoặt động hay không? Vì thế bạn cần lựa chọn những kiểu quần áo phù hợp với độ tuổi, dễ mặc và dễ đi lại để người cao tuổi không cảm thấy khó chịu khi mặc hay cài cúc áo,… Ngoài ra, quần cho người cao tuổi cũng nên thận trọng khi lựa chọn, các loại quần tây sử dụng dây kéo nên hạn chế vì sẽ khiến người lớn khó chịu, theo đó các loại quần lưng thun cũng phải xem xét kĩ những bản thun có quá chật có thể khiến người già bị tức bụng.

Lựa chọn quần áo cho người cao tuổi chưa bao giờ là điều dễ dàng với tất cả mọi người nhưng thông qua những tiêu chí trên đây thì bạn có thể lựa chọn quần áo thích hợp cho người già cũng như tạo ra sự thoải mái trong cuộc sống hàng ngày của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *