Lợi ích tuyệt vời của Hatha yoga bạn đã biết chưa?

Bằng việc đưa cơ thể vào các tư thế Hatha yoga, bạn đã giúp các cơ quan, cơ bắp, tâm trí và tinh thần cơ hội được thư giãn cũng như đạt đến một chuẩn mực sức khỏe mới.

Lợi ích tuyệt vời của Hatha yoga bạn đã biết chưa?

Lợi ích tuyệt vời của Hatha yoga bạn đã biết chưa?

Hatha yoga xoay quanh các hoạt động thể chất, vì vậy bất kỳ tư thế nào liên quan đến vươn mình, uốn cong, xoắn, cân bằng hoặc ép cơ thể đều rơi vào thể loại này. Thực hành Hatha yoga bên cạnh các bài tập thở và thiền định sẽ giúp bạn hoàn thiện quá trình tập luyện yoga.

Hatha yoga là gì?

Hatha yoga là một dạng thực hành biến đổi gồm tư thế (asana), hơi thở (pranayama), cử chỉ (mudras), khóa (bandhas), âm thanh thiền (nadausandhana) và quá trình thanh lọc (Shat kriyas) để phóng đại các chức năng sinh lý của cơ thể để chuẩn bị cho việc đạt được sự vững chắc về tinh thần cũng như thực hiện các mục tiêu tâm linh. Theo nhiều bí quyết chăm sóc sức khỏe cho biết, hatha yoga có nhiều bài tập đa dạng, được thiết kế để mang lại sức khỏe, niềm vui và sự hài hòa của cơ thể, tâm trí và tâm hồn.

Điểm mặt những lợi ích của Hatha yoga

Theo thầy Nguyễn Hữu Định tập luyện Hatha yoga một cách đều đặn sẽ mang lại nhiều lợi ích tốt đẹp, có thể kể đến như:

  • Sức khỏe tim mạch

Hatha yoga giu cpsải thiện lưu lượng máu chảy đến tim và hạn chế sự xuất hiện các cơn đau thắt ở ngực, giúp bạn có một trái tim khỏe mạnh hơn.

  • Tăng mật độ xương

Hatha yoga bao gồm một số tư thế yoga chịu sức nặng như tư thế cái cây, tư thế chiến binh, tư thế tam giác… giúp đảo ngược quá trình mất xương bằng cách xây dựng lại mật độ xương. Xương khỏe mạnh là vấn đề cực kỳ quan trọng đối với mọi lứa tuổi để giảm thiểu nguy cơ phát triển tình trạng xương dễ vỡ hay còn được gọi là loãng xương.

  • Làn da đẹp và sáng khỏe

Các bài tập của yoga Hatha như Shat-kriya hỗ trợ bạn làm sạch sâu cơ thể từ trong ra ngoài. Ngoài ra, các tư thế hoạt động như các tác nhân giải độc ở một mức nhất định và khiến bạn có làn da bóng khỏe, mịn màng đến bất ngờ.

  • Chữa đau lưng

Theo nhiều bản tin tức sức khỏe khác, sập luyện Hatha yoga là một phương thức hiệu quả để điều trị các triệu chứng đau lưng thấp và ngăn ngừa khuyết tật liên quan đến tình trạng này. Đồng thời  Hatha yoga có thể có hiệu quả như các phương pháp điều trị không dùng thuốc khác trong điều trị đau lưng và thực sự mang đến kết quả tốt hơn so với phương pháp chăm sóc thông thường.

  • Cải thiện tư thế và cân bằng

Hatha yoga có khả năng đem đến cho người tập khả năng cải thiện tư thế đầy hứa hẹn từ các bài tập kéo dài cột sống, làm cho bạn trông cao hơn cũng như tự tin hơn. Tư thế yoga Hatha có thể cải thiện khả năng của bạn để biết bạn đang ở đâu trong 1 không gian, đó là khả năng giữ cân bằng và cảm nhận bên trong cơ thể. Cân bằng tốt giúp bạn không bị lúng túng nếu đang đi trên một con đường gập ghềnh hoặc trơn trượt.

Điểm mặt những lợi ích của Hatha yoga

Điểm mặt những lợi ích của Hatha yoga

  • Giảm căng thẳng và áp lực

Một cách tự nhiên để tránh căng thẳng là trải thảm tập yoga ra và bắt đầu tập luyện. Mỗi tư thế của yoga Hatha nhắm đến mục đích tạo ra tinh thần tích cực, mạnh mẽ nhưng cũng bình yên.

  • Nâng cao năng lượng sống

Năng lượng sống (Pranayama) là cốt lõi của các Hatha yoga. Sự đa dạng trong các bài tập thở sẽ nuôi dưỡng cơ thể và tâm trí, do đó tăng tuổi thọ của bạn.

  • Hỗ trợ hệ miễn dịch

Khi co rút và kéo giãn các cơ, di chuyển các cơ quan xung quanh và thay đổi liên tục các tư thế yoga, bạn giúp các mạch máu (bạch huyết) lưu thông tốt hơn. Điều này giúp hệ thống bạch huyết chống lại nhiễm trùng, tiêu diệt các tế bào ung thư và thải bỏ các chất độc hại khỏi các tế bào.

Nguồn: suckhoenguoicaotuoi.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *