Làm sao để chọn giày cho người già ưng ý?

Giữa nhiều mặt hàng trôi nổi trên thị trường thì việc tìm ra một đôi giày cho người già cảm thấy ưng ý cũng là điều khó khăn, thách thức với người lựa chọn.

Lấy số đo chân trước khi mua giày cho người cao tuổi

Lấy số đo chân trước khi mua giày cho người cao tuổi

Tìm ra đôi giày phù hợp cho người cao già đôi khi là một thách thức, bởi vì người lựa chọn phải tìm ra nhiều điểm để người cao tuổi luôn cảm thấy thoải mái khi sử dụng đôi giày đó. “Giày thừa, dép thiếu” vẫn luôn đúng, vậy làm sao để chọn được đôi giày cho người già phù hợp và họ luôn cảm thấy thoải mái?

Lấy số đo chân trước khi mua giày

Người già rất dễ mắc các bệnh về xương khớp như: thoái hóa đốt sống cổ, viêm khớp dạng thấp,… nên việc chọn giày cho người già lại làm sao để họ luôn cảm thấy thoải mái, vừa vặn với bàn chân. Khi cơ thể lão hóa, nghĩa là kích cỡ chân cũng bị thay đổi, do đó nếu người cao niên tiếp tục mua kích thước giày giống như trước đây mà không cần đo chân lại thì có thể sẽ rất khó chịu. Giày thừa, dép thiếu nếu giày dép quá nhỏ thì có thể gây đau ở bàn chân cho người già và có thể gây ra tai nạn. Ngược lại nếu kích thước giày quá lớn thì sẽ khiến người già bị trượt chân và hoặc lỏng chân trong khi đi bộ và điều đó cũng làm người lớn tuổi rất dễ bị ngã.

Một trong những cách để chọn giày ưng ý cho người già là người mua cần để người cao tuổi đi thử trước, sau đó lấy số đo chân chính xác mỗi lần mua giày để đảm bảo rằng họ luôn nhận được đôi giày phù hợp.

         Làm sao để chọn giày cho người già ưng ý, đi lại dễ dàng

     Làm sao để chọn giày cho người già ưng ý, đi lại dễ dàng

Chọn một đôi giày có tính năng phù hợp

Ngoài số đo thì tính năng của giày cũng là một tiêu chí đưa ra để người mau có thể chọn lựa. Những loại giày có thiết kế hợp lý và thoải mái chính là lựa chọn tốt nhất, những giày cao, cứng có thể nhìn đẹp mắt nhưng chúng không phải là lựa chọn hợp lý cho người cao niên vì chúng có thể dễ dàng gây ra sự trượt ngã, ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì thế các loại giày dép bằng phẳng, bền chắc là lựa chọn tốt nhất cho người già vì chúng có thể giúp họ giữ thăng bằng để tránh bị ngã.

Ngoài ra, giày dép cũng nên thoải mái, mềm mại không bị thô cứng để giúp người cao tuổi không bị đau khi đi bộ. Nếu không thể tìm được những đôi giày đáp ứng đủ điều kiện trên thì người mua có thể đặt theo số đo, chất liệu, kiểu dáng phù hợp. Những loại giày được đặt làm riêng có thể đắt hơn giày làm sẵn nhưng “tiền nào của nấy” sẽ giúp người cao tuổi không phải mua giầy mới trong vài năm mà lại đem lại sự thoải mái, tiện ích cho người sử dụng.

Ngoài số đo, cũng như tính năng thì dây giày cũng là một vấn đề ít người quan tâm khi chọn mua giày cho người già, trên thực tế, dây giày cũng không kém phần quan trọng, thậm chí còn rất đáng lưu tâm. Nếu người mua chọn những loại dây không phù hợp khiến họ khó sử dụng và dễ ngã khi vấp phải, nếu cảm thấy khso khăn về vấn đề này thì bạn có thể mua những loại giày lười hoặc có khóa khéo để họ không phải kiểm tra dây giày liên tục.

Hi vong những thông tin về lựa chọn giày phù hợp cho người già sẽ đem lại những thông tin hữu ích cho mọi người, để từ đó bạn có thể lựa chọn các loại giày phù hợp cho người cao tuổi.

Nguồn: suckhoenguoicaotuoi.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *