Kinh nghiệm mua máy nghe điếc cho người già

Máy nghe điếc cho người già có nhiều công dụng đối với sức nghe của người cao tuổi nhưng để mua được loại máy tốt chất lượng thì cũng không phải là điều dễ dàng.

Cải thiện sức nghe tuổi già bằng việc sử dụng các loại máy nghe điếc

Cải thiện sức nghe tuổi già bằng việc sử dụng các loại máy nghe điếc

Cải thiện sức nghe tuổi già bằng việc sử dụng các loại máy nghe điếc

Theo thống kê của tổ chức chăm sóc sức khỏe người cao tuổi cho biết, có tới 30 – 50% trường hợp người cao tuổi bị suy giảm chức năng nghe, thính giác bị suy giảm mạnh, rất khó nghe những lời người khác nói hay những câu thơ vui tuổi già mà con cháu líu lo đọc… Nhiều người già vẫn đang nghe bình thường thì bỗng nhiên cảm giác tai không còn nghe rõ nữa khiến họ gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống hàng ngày, nhất là khi giao tiếp với mọi người xung quanh. Đó cũng là căn bệnh tuổi già thường gặp và chúng có ảnh hưởng đến sức khỏe tâm lý rất nhiều khiến nhiều người cao tuổi thấy mặc cảm, tự ti, thậm chí không dám giao tiếp với ai, lâu dần dẫn đến các căn bệnh trầm cảm, tự kỷ. Do đó việc sử dụng máy nghe điếc cũng là phương pháp hữu hiệu giúp cho người già có thêm niềm vui trong cuộc sống.

Kinh nghiệm mua máy nghe điếc cho người già hiệu quả

Nếu những người trẻ có xu hướng chọn những loại máy trợ thính thiên về mặt thẩm mỹ thì khi mua những loại máy trợ thính cho người già thì cần phải chọn những loại máy có sức bền bỉ và có khả năng hoạt động ổn định trong thời gian dài. Một trong những lưu ý khi chọn máy trợ thính cho người già là phải chọn loại dễ lắp, nạp năng lượng và phải dễ bảo quản, cụ thể như sau:

  • Loại máy không có dây
  • Loại máy đeo vành tai
  • Loại máy sử dụng pin sạc
  • Loại máy có thể điều chỉnh âm thanh

Nếu những loại máy có thể đáp ứng được tiêu chí trên thì bạn có thể mua loại máy này, bên cạnh đó bạn cần mau những loại máy có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bảo hành máy hoạt động tốt.

Kinh nghiệm mua máy nghe điếc cho người già hiệu quả

Kinh nghiệm mua máy nghe điếc cho người già hiệu quả

Nên mua máy nghe điếc cho người già ở đâu?

Ngày nay khoa học hiện đại phát triển thì hầu hết các loại máy trợ thính đều được cải thiện để mọi người có thể dễ đang sử dụng. Theo các chuyên gia chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, hầu hết các máy nghe điếc đều có chức năng điều khiển mức độ âm thanh để phù hợp với ngưỡng nghe của từng người, vì thế bạn có thể tham khảo mua hàng tại các nơi bán đồ điện tử cho người già, hoặc các nơi bán thiết bị máy y tế uy tín chất lượng, có bảo hành. Vì thế, nơi chọn lựa các loại máy nghe điếc cho người già rất phong phú, bạn có thể tham khảo lựa chọn máy phù hợp với từng thể bệnh của người sử dụng. Trước khi để người già sử dụng các loại máy nghe điếc thì người già cần đi khám bác sĩ chuyên khoa và nghe bác sĩ hướng dẫn về cách sử dụng cũng như cách đeo so cho người già thấy thoải mái và nghe rõ nhất.

Nguồn: Suckhoenguoicaotuoi.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *