Khi về già người ta hối tiếc nhất điều gì?

Hầu hết chúng ta đều sống, làm việc mỗi ngày mà quên đi điều gì mới khiến bản thân hạnh phúc để rồi nhìn lại, mới cảm thấy tiếc nuối về những gì đã qua.

Trong cuộc sống đã bao giờ bạn hối hận về những điều mình làm

Trong cuộc sống đã bao giờ bạn hối hận về những điều mình làm

92% người già hối hận vì lúc còn trẻ chưa nỗ lực hết mình vì sự nghiệp

Tuổi trẻ thì luôn có nhiều cám giỗ và những thú vui, lúc này con người thường không nghĩ đến những cái lớn lao và sâu xa mà chỉ nghĩ tới những cái lợi trước mắt và thú vui tạm thời, chính vì lẽ đó lên rất nhiều người đã để tuổi trẻ của mình trôi đi một cách vô vị. Và theo thống kê cho thấy, trên thế giới có khoảng 92% khi về già người ta hối hận và tiếc nuối về sự chưa cố gắng của bản thân.

Thực tế nếu muốn vượt xuất lên để có sự nghiệp thành đạt, thì cần nỗ lực hơn những gì thường thấy trong những mảnh đời thụ động, nhất là khi còn trẻ. Hãy tận dụng thời gian, sức khỏe và ý chí của tuổi trẻ để nhanh chóng thiết lập cho mình một kế hoạch lâu dài và từng bước kiên trì thực hiện, dẫu con đường có nhiều chông gai nhưng bão tố sẽ hun đúc anh tài, kiên cường tiến tới ắt sẽ có được thành công. Chỉ có như thế khi về già mới có thể mỉm cười và tự hào kể về những chiến công thời trẻ của mình cho thế hệ sau nghe.

73% người khi về già hối hận vì lúc trẻ đã không đi đúng đường

Con người vốn có rất nhiều sự lựa chọn nhưng vì ai cũng muốn yên ổn, ngại va chạm, ngại thay đổi nên họ đành miễn cưỡng đi vào con đường mình không thích và quá an toàn đến cuối cuộc đời.

Con đường hy vọng đi tới đỉnh cao với nhiều chông gai và thử thách hay một lối rẽ bình lặng yên ổn của đời thường. Tất cả trong tay bạn, nếu bạn không chịu bỏ ra nỗ lực thì mơ ước sáng lạn sẽ chỉ là viển vông.

Hãy sống và làm việc theo những gì trái tim mách bảo

Hãy sống và làm việc theo những gì trái tim mách bảo

62% người già hối hận trong việc giáo dục con cái

Có rất nhiều người vì con cái của mình mà hy sinh tất cả, chịu đựng tất cả thương đau và tủi nhục, nâng niu con từng chút một, bao bọc con trong nhung lụa, chiều chuộng con đến từng bước đi để con được sống vui khỏe mỗi ngày. Nhưng họ không nhận ra rằng, họ quên dạy con cách đứng vững trước đường đời, quên dạy con cách tự bước đi khi không có người nâng đỡ, quên dạy con cách cho đi thay vì chỉ nhận lại. Tình yêu mù quáng khiến đứa trẻ chỉ biết nghĩ cho bản thân, ích kỷ và trở nên yếu đuối…

Ai cũng mong con mình sẽ trở thành người tài giỏi và họ luôn nghĩ thật đáng xấu hổ nhất khi con mình không bằng con  người khác. Vì thế nhiều người ép con học thật nhiều, học trên lớp rồi và học thêm tràn lan dù con không mong muốn. Và kết quả là những đứa trẻ bị nhồi nhét kiến thức chúng chỉ giỏi trên trường lớp còn kiến thức bên ngoài xã hội thì chúng mù tịt. Chúng ta có đang biến con mình thành cỗ máy thụ động, nhồi nhét hàng loạt kiến thức mà không biết tương lai có còn nhớ, một cỗ máy với tâm hồn yếu đuối, chỉ biết học mà không có kỹ năng sống hay thậm chí yếu cả về văn hóa ứng xử thì liệu có phải là đúng đắn.

57% người già hối hận vì không quý trọng người bạn đời

Có một sự thực là hầu hết tất cả người già trên thế giới đều rất sợ cô đơn, vì thế khi về già người già chỉ mong muốn có người tâm sự tuổi già. Nhưng hiện nay rất nhiều người già phải đối mặt với sự cô đơn trong chính căn nhà của mình khi thời trẻ không có sự trân trọng bạn đời.

Mỗi người chỉ được sống một lần nên hãy sống cho thật ý nghĩa

Mỗi người chỉ được sống một lần nên hãy sống cho thật ý nghĩa

45% người già hối hận vì ko quý trọng chính bản thân mình

Có bao nhiêu tiền cũng không mua được sức khỏe, không có một thân thể tốt, thì giàu đến đâu cũng phải sống những ngày đau khổ ốm yếu, bệnh tật, không thoải mái? Lúc còn trẻ không biết trân trọng sức khỏe, cứ thoái mái ăn uống vô độ, thuốc lá rượu chè. Khi về già ốm đau bệnh tật, tự trách mình liệu ích chi. Lúc này nhiều người về già mới bắt đầu chú tâm đến việc bổ sung những thức ăn dinh dưỡng cho người già như để cứu vớt sức khỏe của mình trước bạo bệnh.

Để không còn hối hận lúc về già mỗi chúng ta hãy sống hết mình, làm theo những gì trái tim mách bảo và quan trọng hơn khi đã làm rồi thì đừng bao giờ hối hận vì những điều đã qua.

Nguồn: suckhoenguoicaotuoi.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *