Hướng dẫn bạn tập Plank đúng cách lấy lại “vòng eo quyến rũ”

Không quá khó để bạn tìm kiếm phương pháp luyện tập lấy lại vóc dáng thon gọn nhưng sẽ rất khó có phương pháp nào mang lại sự hài lòng lớn như Plank – luyện tập hít đất tĩnh.

Hướng dẫn bạn tập Plank đúng cách lấy lại “vòng eo quyến rũ”

Hướng dẫn bạn tập Plank đúng cách lấy lại “vòng eo quyến rũ”

Vậy phương pháp tập luyện Plank thực chất là gì, luyện tập plank đúng cách là như thế nào? Hãy cùng các chuyên gia chăm sóc sức khỏe tìm hiểu về phương pháp tập luyện mới hiệu quả này.

Phương pháp tập Plank là gì?

Plank hay còn được giới thể thao gọi là hít đất tĩnh, phương pháp này là một trong những phương pháp giảm cân “thần thánh” giúp con người tác động lên những vùng tích tụ nhiều mỡ thừa như bụng, cánh tay, bắp đùi, tù đó giúp cơ thể chúng ta hình thành các múi cơ  và cho bạn một vóc dáng săn chắc, thon gọn nhanh chóng. Theo nguồn Tin Y tế – Sức khỏe, Plank hiện nay được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn làm phương pháp tập luyện vì chúng vừa đem lại sức khỏe dẻo dai lại có một vóc dáng và thân hình như mơ ước. Những hình ảnh, thông tin về phương pháp này đã có thể giúp bạn hình dung ra các động tác của phương pháp giảm cân này. Bạn có thể bắt đầu bài tập từ động tác chống người xuống như động tác hít đất thông thường, dùng ngón chân và cẳng tay để chống đỡ toàn thân và duy trì nó trong thời gian lâu nhất. Bài tập này có thể dành cho cả nam nữ, giúp chúng ta lấy lại vóc dáng chỉ trong 1 tháng.

Độ khó của Plank nằm ở đâu?

Độ khó của Plank nằm ở đâu?

Độ khó của Plank nằm ở đâu?

Các chuyên gia hướng dẫn bài tập Plank đúng cách có chia sẻ rằng, bài tập này không đòi hỏi sự duy chuyển hay vận động quá nhiều, chính vì vậy phương pháp này còn được gọi là “hít đất tĩnh” nhưng thực chất đây lại là 1 dạng vận động toàn thân bởi vì nó phải huy động tất cả các nhóm cơ bắp cốt lõi bao gồm cơ bụng ngang, cơ bụng dọc, mông, bắp chân, bắp tay và cả cơ xiên ngoài… cùng tham gia. Do đó khi áp dụng bài tập này luôn đòi hỏi chúng ta sự kiên trì bền bỉ, kiên trì thì mới có hiệu quả cao. Hầu hết những người khi tự luyện tập ở nhà thường không có được hiệu quả là do chúng ta đang áp dụng sai tư thế từ đó khiến cơ thể nhức mỏi nhưng lại không tác động được lên vùng mỡ cần loại bỏ từ đó vóc dáng vẫn không thể như ý muốn.

Tập plank đúng cách để đem lại thân hình như ý muốn

Tập plank đúng cách để đem lại thân hình như ý muốn

Tập plank đúng cách

Để phương pháp tập plank trở lên có hiệu quả thì các chuyên gia sẽ hướng dẫn các bài tập cụ thể để người học có những phương pháp tập hữu dụng nhất.

Chuẩn bị tập luyện

  • 1 tấm thảm Yoga để tiện cho việc tập luyện
  • Quần áo tập gym hoặc 1 kiểu quần áo ôm thoải mái .
  • Không khí tập luyện cũng ảnh hưởng ít nhiều tới kết quả luyện tập nên bạn hãy mở nhạc và lựa chọn 1 nơi phù hợp để tập luyện và thư giãn.

Tư thế plank chuẩn

Tư thế plank chuẩn đầu tiên là bạn phải làm cho cơ thể tạo thành một đường thẳng và chống khuỷu tay thẳng dưới vai tạo thành một góc 90 độ. Tiếp theo nâng mông lên, hóp mông lại và đóng phần xương cụt về phía trước, đồng thời đẩy cả cơ thể để tạo cho xương sống thành 1 đường thẳng. Chân tiếp tục chống thành mũi, giang rộng bằng mông hoặc vai. Bàn tay xòe ra úp xuống thảm hoặc nắm hờ. Mắt nhìn thẳng về phía trước hoặc có thể nhìn xuống nhìn bàn tay và giữ nguyên vị trí.

Bài tập plank mà các chuyên gia vừa hướng dẫn trên đây không chỉ dừng lại ở việc tập thể hình mà chúng còn là bài tập cải Hi vọng với những thông tin trong bài viết đã giúp bạn tìm ra phương pháp tập plank đúng cách và chuẩn nhất để lấy lại vòng eo thon gọn của mình, nhất là đối với các cô nàng công sở. Đây cũng là một bí quyết sống khỏe, có ích mà nhiều người áp dụng.

Nguồn: suckhoenguoicaotuoi.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *