Hãy yêu thương Cha mẹ khi còn có thể!

Từ lòng tha thiết gửi đến ai đang còn bố mẹ: hãy yêu thương cha mẹ khi còn có thể, bởi vì thế giới này tàn nhẫn lắm chỉ có vòng tay cha mẹ là hạnh phúc, bến đỗ bình an của mỗi con người.

Tình yêu thương của Cha mẹ không có đồng tiền nào mua được

Tình yêu thương của Cha mẹ không có đồng tiền nào mua được

Tình yêu thương của Cha mẹ với con cái không có đồng tiền nào có thể mua được

Từ khi còn trẻ dại cả thế giới luôn chờ đón bạn trở thành một cánh chim có thể bay cao trong tương lai nhưng chỉ có bố mẹ – những người sinh thành và nuôi dưỡng xót thương cho bạn, những cái suy nghĩ, cái hành động khờ dại. Vậy nên Bố mẹ nào cũng muốn làm nhành cây nhỏ để trở thành nơi đỗ ven đường khi mệt mỏi của con mình. Bạn biết không xã hội này, những con người này mấy người có thể sẵn lòng bao dung bạn như những người làm cha mẹ, bạn có thể mắc bao nhiêu lỗi lầm chỉ cần biết quay đầu lại thì Nhà vẫn là cánh cửa cuối cùng đón nhận bạn. Bạn có thể là con người không hoàn mĩ nhưng cha mẹ vẫn luôn chấp nhận và vẫn cố gắng để giúp bạn trở thành một người trưởng thành hơn. Cả thế giới luôn hối thúc bạn trưởng thành thật nhanh nhưng bố mẹ bạn luôn muốn bạn cứ mãi bé nhỏ trong tầm tay của họ để họ có cơ hội che chở, bao dung. Đứa trẻ không bao giờ có thể hoàn mĩ như bạn, trong mắt bố mẹ lại trở thành bảo bối trời ban. Đó là sự yêu thương mà bố mẹ vô bờ bến mà những bậc sinh thành dành cho những đứa con của mình. Bạn có nhận thấy không có đồng tiền nào có thể mua nổi Tình yêu ấy hay không?

Hãy yêu thương Cha mẹ khi còn có thể!

Hãy yêu thương Cha mẹ khi còn có thể!

Hãy yêu thương Cha mẹ khi còn có thể!

Lúc bạn chập chững bước đi đến lúc trưởng thành cũng là thời gian mái tóc của cha mẹ có thêm những sợi bạc, cơ thể cha mẹ chúng ta có thể nhìn thấy nhiều nếp nhăn lão hóa. Bạn có nhìn thấy không, lúc bạn đang tự đứng trên đôi chân mình là lúc đôi chân bố mẹ không còn sức lực bảo vệ bạn nữa nhưng tình yêu của họ dành cho con cái thì mãi mãi không thay đổi. Vì thế, đừng để đến khi quá muộn rồi bạn mới nhận ra rồi một ngày cha mẹ cũng già đi, không còn ai bao dung bảo vệ bạn nữa, vì thế hãy nói yêu thương khi còn có thể, tuổi già không đợi một ai, cũng như tình yêu ấy có thể mất đi bất cứ lúc nào.

Khi hơi ấm của họ còn trong tay của bạn, khi giọng nói của họ còn văng vẳng bên tai, khi đôi mắt của họ còn nhìn về phía bạn thì hãy cố gắng làm tròn nghĩa vụ của người con, hay thủ thỉ tâm sự câu chuyện tuổi già, bởi vì có thể những hình ảnh đó sau này chỉ có thể còn trong ký ức bạn, những lời dạy bảo ấy mãi mãi không được nói ra nữa. Nửa cuộc đời ấp ủ bao tình yêu chưa nói, họ giấu chúng vào những sợi tóc bạc trên đầu. Cả cuộc đời cha mẹ dành trọn cho con cũng không mong cầu sự báo đáp, chỉ cần họ nhìn thấy bạn trưởng thành, có cuộc sống ấm no đầy đủ coi như họ đã sống trọn vẹn cuộc đời. Đã bao giờ bạn đặt mình là vị trí của cha mẹ để biết được những sợi tóc bạc đang dày lên ở trên đầu, cha mẹ chưa hưởng thụ niềm vui với con cháu thì mắt đã mờ dần đi, chưa nghe được lời yêu thương thì tai đã bị lãng. Cả cuộc đời lo cơm áo gạo tiền, mới chớp mắt đã hàng chi chít những nếp nhăn trên mặt, vậy sao những đứa con còn chưa yêu thương bố mẹ khi còn có thể? Vì thế, những ai đang còn cha mẹ hãy chăm sóc, ở bên họ khi còn có thể, hãy yêu thương họ khi họ còn cười, hãy báo đáp công ơn khi họ còn nhận được. Duyên mẫu tử chỉ có một lần duy nhất ở kiếp này, không thể mang đến những kiếp sau, dù bạn muốn nhưng có lẽ kiếp sau họ không còn là vợ chồng, cũng không thể làm bố mẹ bạn được nữa. Vì vậy, ơn chưa báo hết, đừng tạo nghiệt thêm.

Tiền có thể mua cho bạn căn nhà, mua cho bạn rất nhiều thứ nhưng không thể mua được bố mẹ thứ hai, không thể mua được tình yêu của bố mẹ dành cho bạn. Thế nên, hãy yêu thương cha mẹ ngay khi còn có thể, khi bạn còn họ ở bên che chở, bao dung.

Nguồn: Suckhoenguoicaotuoi.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *