Hãy học người già cách yêu!

Nhắc đến tình yêu người ta thường nghĩ ngay tới giới trẻ vì họ tươi mới, cuồng nhiệt và say đắm nhưng thực chất người già mới là “bậc thầy” trong chuyện tình yêu.

Ai cũng mong muốn mình có một tình yêu đến lúc đầu bạc răng rụng

Ai cũng mong muốn mình có một tình yêu đến lúc đầu bạc răng rụng

Tình yêu thể hiện qua những hành động nhỏ

Đôi khi chỉ là những cái nắm tay nhẹ nhàng, những ánh mắt trìu mến, những lời tâm sự tuổi già đã thay cả vạn cả lời nói. Tình yêu của người già thật trầm lặng nhưng lại chan chứa, nhẹ nhàng nhưng lại giàu cảm xúc, đơn giản nhưng lại lại ngọt ngào. Bình dị là thế nhưng tình yêu tuổi già luôn là thứ khiến con người ta ngưỡng mộ và ai cũng đều mong muốn khi đầu bạc, răng rụng cũng luôn có một người bên cạnh như thế.

Lắng nghe nhau

Nếu tình yêu thời trẻ bồng bột, nông nổi thì tình yêu tuổi già lại trầm lắng, lúc này người già cần một người luôn lắng nghe những tâm sự của mình. Điều này nghe có vẻ rất đơn giản nhưng không phải cặp đôi nào cũng làm được. Nếu không thật sự bao dung và nhẫn lại thì chắc chắn không mấy người chịu lắng nghe đối phương.

Để có được cái nắm tay lúc về già thì phải trải qua những sóng gió thời trẻ

Để có được cái nắm tay lúc về già thì phải trải qua những sóng gió thời trẻ

Chủ động nói chuyện

Cho dù hai người có ở gần nhau như thế nào thì cũng không phải lúc nào cũng nắm bắt được đối phương đang lo lắng hay tức giận điều gì trừ khi hỏi. Đừng sợ khi phải mở đầu câu chuyện. Cho dù có mắc lỗi hay làm phật ý đối phương, hãy chủ động làm hòa và nói chuyện. Khi làm được điều này sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Hãy nhớ lại nơi bắt đầu

Trong tình yêu sẽ không tránh khỏi những lúc cãi vã giận hờn, những những lúc này đừng vội nản lòng hay buông tay, hãy nghĩ về những khoảnh khắc hạnh phúc và những gì hai người đã trải qua. Hãy thức tỉnh tình yêu bằng những bức ảnh kỷ niệm hay làm một chuyến hành trình trở về “nơi tình yêu bắt đầu” Sẽ là một ý hay để tái sinh tình yêu. Đây cũng chính là một trong những bí quyết sống vui khỏe có ích cho người già, vì khi về già người cao tuổi hay tìm cách ôn lại những kỷ niệm thời xưa, cùng nhau nhìn lại những gì đã trải qua.

Tình yêu không phải là điều dễ dàng

Cái giá của cái nắm tay lúc về già là việc cùng nhau trải qua những sóng gió thời trẻ. Một cặp đôi cho dù có yêu nhau đến mấy cũng không thể tránh khỏi những lúc bất đồng. Nhưng hãy nhớ rằng, đó là một bài kiểm tra tính cách và sức mạnh tình yêu. Nếu vượt qua được thì tình yêu sẽ trở nên bất diệt. Và đừng quên rằng việc tôn thờ tình yêu của mình, cho dù không phải là ngày lễ tình yêu thì hãy thường xuyên tạo cho đối phương sự bất ngờ bằng những món quà nho nhỏ, thường xuyên chuẩn bị cho nhau những món ăn tốt cho sức khỏe…Một hành động đơn giản nhưng cũng đủ thể hiện bạn trân trọng tình yêu như thế nào.

Tình yêu là luôn là một thứ tình cảm  thiêng liêng

Tình yêu là luôn là một thứ tình cảm thiêng liêng

Hẹn hò

Ngay cả khi đã cưới nhau và sống với nhau một khoảng thời gian dài thì hẹn hò cũng là một điều rất quan trọng. Một tuần một lần hoặc hơn, chọn một nhà hàng nhỏ hay đơn giản là đi bộ, tránh xa sự ồn ào của cuộc sống cũng là cách “refresh” lại mối quan hệ mà bạn không ngờ.

Ai cũng mong muốn mình có một tình yêu hạnh phúc, viên mãn đến cuối đời nhưng không phải ai cũng là người chịu hi sinh và có thể làm tất cả vì tình yêu và người mình yêu. Nhưng nếu bạn là người trọng tình cảm, coi tình yêu là tất cả thì đừng ngại thể hiện và vu vén tình yêu của chính mình.

Nguồn: suckhoenguoicaotuoi.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *