Gợi ý những nơi lý tưởng thích hợp để người lớn tuổi nghỉ dưỡng

Nếu muốn thay đổi không khí cũng như để người già có cơ hội được nghỉ dưỡng thì những thành phố sau đây xứng đáng là điểm đến hợp lý cho người già.

Những địa điểm nghỉ dưỡng lý tưởng cho người già

Nha Trang

Nơi nghỉ dưỡng lý tưởng cho người lớn tuổi phải là nơi có khí hậu trong lành, thoáng mát và không nặng về tinh thần hay thể chất. Vì thế thành phố biển Nha Trang luôn được bình chọn là điểm dừng chân hợp lý cho những người đến tuổi nghỉ hưu. Thành phố biển này có Tháp Bà Ponagar, suối nước khoáng, Viện Hải dương học, chùa Long Sơn, dinh Bảo Đại, rất nhiều điểm đến thú vị và phù hợp khác để những người lớn tuổi không bao giờ buồn.

Ngoài ra ẩm thực tại thành phố biển này cũng rấy đa dạng, vì thế chế độ dinh dưỡng người lớn tuổi luôn được đảm bảo khi đến đây.

Đà Nẵng

Không chỉ hợp với giới trẻ bởi sự náo nhiệt, nhiều trò chơi khám phá mà Đà Nẵng cũng rất phù hợp với người già. Thành phố này đem đến cho người già cảm giác thư thái, dễ chịu như được hoà mình vào thiên nhiên nhờ những thành phố xanh đẹp. Các bãi biển được đánh giá là sạch nhất, an toàn nhất và hấp dẫn nhất Đông Nam Á. Mặc dù phát triển du ịch rất mạnh nhưng Đà Nẵng luôn có đường sá rộng rãi, vỉa hè thoáng đãng dành cho người đi bộ, sông Hàn chảy qua trung tâm tạo cảnh quan đẹp mắt. Khí hậu ở đây ôn hòa lý tưởng, ấm áp nhưng không quá nóng với gió biển nhẹ nhàng. Chất lượng cuộc sống cao nhưng chi phí sinh hoạt không đắt đỏ. Vì thế thành phố biển này sẽ đem đến cho người già những ngày sống vui khỏe có ích.

Sự yên bình nơi thành phố biển rất thích hợp với tính cách người già

Phú Quốc

Phú Quốc nổi tiếng là điểm đến thanh bình, được ví như một hòn ngọc tuyệt diệu giữa biển khơi. Không gian yên tĩnh, nhẹ nhàng với nhiều bãi biển đẹp như bãi Sao, Gành Dầu, bãi Dài, Ông Lang, bãi Thơm… thật lý tưởng để người lớn tuổi thư giãn trên bãi cát.

Hải sản tươi rói cùng sự đa dạng trong ẩm thực luôn mang đến những món ăn sức khỏe tốt cho người cao tuổi. Vì thế nếu đã quá ngột ngạt với không khí nơi thành thị thì Phú Quốc chính là điểm dừng chân hợp lý cho người già.

Huế

Nếu đã có dịp ghé qua Đà Nẵng thì người lớn tuổi hoàn toàn có thể bắt thêm một chuyến xe để vào Huế, thành phố mộng mơ để thăm quan và cảm nhận cuộc sống nơi thành phố yên bình này. Nhịp sống của người dân ở cố đô Huế được ví như dòng sông Hương, luôn chậm rãi, bình thản và sâu lắng. Cảnh quan ở đây ngoài các đền đài lăng tẩm còn có những ngôi nhà xưa cũ, những con đường rợp bóng cây xanh tạo cảm giác thư thái. Có lẽ vì thế, đây là một nơi chốn thoải mái cho những người lớn tuổi.

Những nơi của người già đến cần yên tĩnh, thoáng mát và không xô bồ

Côn Đảo

Quanh năm chan hòa nắng gió, Côn Đảo vẫn giữ được môi trường trong lành, thiên nhiên hoang sơ, mỗi bãi biển đều có vẻ đẹp riêng với làn nước trong xanh bên những bờ cát êm. Cuộc sống  nơi đây vô cùng bình yên và tĩnh lặng rất có lợi cho sức khỏe của những người lớn tuổi. Nơi đây còn nhiều đặc sản hấp dẫn như ốc vú nàng, cua mặt trăng… Hơn nữa, đây còn là vùng đất linh thiêng, mang đậm những ký ức lịch sử hào hùng, nó sẽ làm sống lại nhiều kỷ niệm xa xưa của những người đã đi qua thời đạn bom. Hoài niệm đôi khi là một liều thuốc tinh thần cho khoảng thời gian an hưởng tuổi già.

Ngoài những địa điểm nổi tiếng trên, người lớn tuổi cũng có thể đến các thành phố như: Đà Lạt, Hà Tiên, Phú Yên… đây đều là những thành phố đáng sống và thích hợp với người cao tuổi để nghỉ dưỡng.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược TPHCM