Đàn ông và phụ nữ sợ gì nhất khi về già?

Khi về già con người ta phải đối mặt với muôn vàn nỗi sợ hãi từ bản thân, hơn ai hết họ luôn muốn con cháu sẽ thấu hiểu để cùng sẻ chia vượt qua nỗi sợ hằn sâu vào tâm trí.

Khi về già người ta sợ nhất điều gì

Khi về già người ta sợ nhất điều gì

Những nỗi sợ lớn nhất của đàn ông khi về già

  • Rối loạn chức năng tình dục

Tưởng rằng khi về già người ta sợ nhất là chết nhưng thực tế không phải vậy, khi đàn ông bước sang tuổi “xế chiều” sợ nhất sự rối loạn chức năng cương dương. Vì tình dục suy giảm theo sự lão hóa, khiến đàn ông cảm thấy xấu hổ khi bị đề nghị hay nhắc tới chuyện vợ chồng với đối phương. Cũng theo một nghiên cứu cho thấy 75% nam giới bị suy giảm chức năng cương dương có nồng độ cholesterol bất thường. Do vậy các chuyên gia khuyên quý ông tuổi trung niên trở đi nên thường xuyên kiểm tra nồng độ cholesterol.

  • Suy giảm về thể chất

Đàn ông thường được coi là biểu tượng của sức mạnh nhưng khi bước sang tuổi già đàn ông có sự suy giảm mạnh về thể chất hơn so với phụ nữ, vì thế lúc này nam giới hay mắc các bệnh người già hay mắc phải đó cũng chính là lý do tuổi thọ của nữ giới thường cao hơn nam giới.

  • Nghỉ hưu

Khi không còn đi làm, chứng lo lắng sẽ thường xuyên xuất hiện ở nam giới. Lúc này nhiều người thường sống thu mình vào trong thế giới gia đình hoặc bản thân, ngại tiếp xúc với xã hội. Nên khi thấy người thân trong gia đình ủ rũ, tỏ ra lo lắng, muộn phiền người thân cần khuyến khích người già tham gia các hoạt động tập thể để đầu óc người được thoải mái hơn.

Khi về già đàn ông họ sợ bệnh tật và suy giảm sức khỏe

Khi về già đàn ông họ sợ bệnh tật và suy giảm sức khỏe

  • Đi lại khó khăn

Lớn tuổi, đi lại bị hạn chế, không đủ sức khỏe để lái xe, khiến đàn ông cảm thấy bí bách, mất tự do. Chuyên viên tư vấn khuyên vì sự an toàn của bản thân và những người khác, người già không nên lái xe, thay vào đó hãy dành thời gian để đi du lịch cùng bạn bè và gia đình.

  • Trí nhớ suy giảm

Nhiều quý ông lo lắng khi bị suy giảm trí nhớ vì không thể chăm sóc cho vợ con và những người thân được nữa. Tuy nhiên các chuyên gia tư vấn cho biết chỉ có 15% suy giảm nhận thức sẽ phát triển thành rối loạn nhận thức, nên nam giới đừng quá lo lắng. Khi có lối sống lành mạnh và có những bí quyết sống vui khỏe có ích có thể giúp giảm nguy cơ mắc các rối loạn nhận thức ở nam giới.

Những điều phụ nữ sợ nhất khi về già

  • Mất sức quyến rũ

Tuổi tác ngày càng cao, cơ thể phụ nữ sẽ xuất hiện nếp nhăn, ngực chảy xệ, tóc bạc, mỡ bụng và các dấu hiệu lão hóa khác. Vì thế họ luôn lo lắng sẽ mất đi sức hấp dẫn với người bạn đời của mình. Nhiều người lúc này tìm đến các dịch vụ làm đẹp để giúp lưu giữ nét xuân nhưng cũng có người trở nên ngại giao tiếp, lãnh cảm và tự ti.

Phụ nữ sợ khi về già đối mặt với dung nhan xuống cấp

Phụ nữ sợ khi về già đối mặt với dung nhan xuống cấp

  • Cô đơn

Không sai khi nói người già sợ nhất chính là sự cô đơn, sự cô đơn xuất hiện nhiều ở những người già có một nửa kia đã mất, con cháu đi xa, cuộc sống nơi hẻo lánh…Vì thế khi về già con người ta không cần được ăn ngon, mặc đẹp, sống trong những ngôi nhà xa hoa mà chỉ cần có người tâm sự tuổi già.

  • Bệnh tật

Sức khỏe luôn là vấn đề được nhiều người già quan tâm, lúc này người già rất sợ một vài căn bệnh tuổi già như: ung thư vú, ung thư buồng trứng, ung thư phổi và ung thư ruột kết đây là những căn bệnh ung thư có tỉ lệ lớn mắc ở nữ giới.

  • Trở thành gánh nặng cho người khác

Đàn ông và phụ nữ đều sợ trở thành gánh nặng cho gia đình, cảm thấy khó chịu khi để người khác phải chăm sóc. Do vậy, các thành viên trong gia đình người cao tuổi nên lưu tâm hơn và làm bất cứ điều gì để người già cảm thấy mình “có ích”.

Khi về già tâm lý và cuộc sống của người già thay đổi rất nhiều vì thế để giảm thiểu những tiêu cực trong cuộc sống người thân trong gia đình cần tinh tế và quan tâm thường xuyên tới người già để họ không cảm thấy cô đơn, buồn chán trong chính ngôi nhà mình.

Nguồn: suckhoenguoicaotuoi.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *