Đã đến lúc người trẻ nên học người già cách yêu

Không lãng mạn như ngôn tình hay sến súa như phim Hàn, nhưng cách mà những cụ ông cụ bà thể hiện tình yêu luôn khiến giới trẻ phải nhìn theo để học tập.

Đơn giản nhưng sâu sắc đó là thứ tình yêu tuổi già

Đơn giản nhưng sâu sắc đó là thứ tình yêu tuổi già

Những câu chuyện tình yêu vượt thời gian

Con người ta họ thường mặc định tình yêu chỉ có thể dành cho những người trẻ, chỉ có người trẻ mới yêu nhau say mê, mặn nồng, trao cho nhau những cử chỉ âu yếm. Nhưng dường như không hẳn như vậy. Có thể bạn cũng như tôi, cũng sẽ thay đổi suy nghĩ khi nghe câu chuyện tâm sự tuổi già của đôi vợ chồng ông Lê, bà Tươi ở Thái Bình, họ là những con người hết sức bình thường, giản dị nhưng lại có một tình yêu đáng để nhiều người ngưỡng mộ và học theo. Dù đã ở cái “tuổi gần đất xa trời” nhưng cụ ông và cụ bà vẫn luôn dành cho nhau những nụ cười móm mém, những ánh mắt trìu mến yêu thương trên khuôn mặt đã in đầy dấu vết thời gian. Hơn 70 năm quen và về chung một mái nhà, nhưng chưa bao giờ giữa 2 cụ quên những cái nắm tay thật tình cảm, cụ ông hàng ngày vẫn đều đặn chải tóc cho bà và họ cùng nhau mỉm cười hạnh phúc. Chuyện tình của 2 cụ chân chất màu của đất đai, ruộng vườn, không chút màu mè tính toán đã khiến cho bao người trẻ đáng hổ thẹn.

Tưởng rằng chỉ có cụ Lê, cụ Tươi mới còn gìn giữ được thứ tình cảm tươi đẹp đó nhưng ngay ở dưới chân cầu Long Biên Hà Nội, nơi phồn hoa đô thị, nơi con người ta sống vội vàng tập nập với bao bộn bề trong cuộc sống thì nơi đây vẫn tồn tại một hình ảnh đời thường, một cặp vợ chồng già sống nương tựa vào nhau. Không trầu cau ăn hỏi, không đám cưới rình rang, ông và bà cứ thế dọn về chung một nhà. Cuộc đời của họ nhiều thăng trầm biến cố chứ không êm ả, họ đã cùng nhau phiêu bạt đi nhiều nơi nhưng đến bãi giữa sông Hồng thì ông bà chọn ở lại. Đến nay họ đã sống với nhau đến bên kia dốc cuộc đời nhưng tình cảm của họ vẫn bền chặt và khăng khít như ngày mới yêu, khi mà làm bất cứ việc gì trong cuộc sống họ đều có nhau. Đến nay cụ ông đã 80 tuổi, cụ bà 76 nhưng sức khỏe vẫn còn minh mẫn. Có lẽ tình yêu là một liều thuốc tiên khiến cuộc sống của đôi vợ chồng già dù có thiếu thốn nhưng 2 cụ vẫn có thể sống vui khỏe mỗi ngày.

Hạnh phúc luôn đong đầy

Hạnh phúc luôn đong đầy

Tình yêu không phải thứ xa xỉ với người già

Tình yêu của người già không nồng nhiệt và cháy bỏng như giới trẻ nhưng trong cái thứ tình cảm ấy lại chứa đựng bao kỷ niệm khiến con người ta không muốn lãng quên và vứt bỏ. Có lẽ trong tình yêu ai cũng muốn mình được yêu thương, quan tâm nhưng nào có mấy ai làm được. Có những người lúc trẻ sống chết để đến với nhau nhưng cũng sớm chia tay khi không thể cùng nhau trải quan sóng gió cuộc đời. Có người lại nảy sinh những mối quan hệ ngoài luồng nên cuộc sống hôn nhân cũng vì thế mà tan rã, vẫn có những đôi vợ chồng sống với nhau đến cuối đời nhưng giữa họ lại không còn tình yêu, họ chỉ sống với nhau vì con cái, vì để có người chăm sóc khi cơ thể mắc các bệnh người cao tuổi. Chứ nào có mấy ai đến lúc về già vẫn còn dành cho nhau những cử chỉ thân mật, sự quan tâm chăm sóc. Thế mới thấy tình yêu tuổi già còn sâu sắc và đặc biệt hơn so với tình yêu thời trẻ rất nhiều.

Nguồn: suckhoenguoicaotuoi.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *