Có tình yêu nào trường tồn mãi như tình yêu ở tuổi xế chiều?

Có bao giờ bạn cảm thấy “ghẹn ty” khi nhìn thấy hai người già nắm tay nhau đi chậm rãi trên phố? Đó là minh chứng đẹp nhất giúp bạn tin rằng có những mối tình trường tồn mãi.

Tuổi gần đất xa trời chẳng cần gì ngoài tình cảm

Tuổi gần đất xa trời chẳng cần gì ngoài tình cảm

Tuổi gần đất xa trời chẳng cần gì ngoài tình cảm

Con người ta họ thường mặc định tình yêu chỉ có thể dành cho những người trẻ, chỉ có người trẻ mới yêu nhau say mê, mặn nồng và dành cho nhau những cử chỉ âu yếm, nhưng đã bao giờ bạn cảm thấy chạnh lòng ghen tỵ khi được nghe những câu chuyện tâm sự tuổi già hay vô tình bắt gặp hai người già nắm tay nhau đi trên phố cười nói mà không một chút âu lo. Dù đã ở cái “tuổi gần đất xa trời” nhưng nhiều ông bà vẫn luôn dành cho nhau những nụ cười móm mém, những ánh mắt trìu mến yêu thương trên khuôn mặt đã in đầy dấu vết thời gian, nếu được chứng kiến hẳn bạn sẽ thấy những cử chỉ dù rất nhỏ thôi cũng thấy chúng thật đáng quý và trân trọng những phút giây đó, vì cuộc sống xô bồ thì lớp trẻ yêu nhau phần nhiều cũng vì mục đích, điều kiện,… không như những tình yêu tuổi già. Đôi khi chỉ một nụ hôn tạm biệt, một tách trà nóng khi nửa kia đang đọc sách hay chỉ là một cái dắt tay qua đường để yên tâm người kia được an toàn cũng khiến nhiều người phải gạnh tỵ. Câu chuyện về người già khao khát được yêu thương chính là minh chứng một tình cảm trường tồn như thế. Không trầu cau ăn hỏi, không đám cưới rình rang nhưng hai cụ vẫn dọn về sống chung một nhà, dưới một mái tranh nhỏ. Cuộc đời của hai cụ từng trải nhiều thăng trầm biến cố chứ không êm ả, họ đã cùng nhau phiêu bạt nhiều nơi rồi cũng tìm được một bến đỗ ở lại và họ cùng nhau xây dựng hạnh phúc ở đó. Cho đến nay họ đã sống với nhau đến bên kia dốc cuộc đời nhưng tình cảm của họ vẫn bền chặt và khăng khít như ngày mới yêu, ngày còn son trẻ. Đôi khi tuổi già họ chỉ cần thứ tình cảm để chia sẻ như thế, có chắc giàu sang phú quý đã làm họ vui lòng.

Có tình yêu nào trường tồn mãi như tình yêu ở tuổi xế chiều?

Có tình yêu nào trường tồn mãi như tình yêu ở tuổi xế chiều?

Có tình yêu nào trường tồn mãi như tình yêu ở tuổi xế chiều?

Tình yêu của người già không nồng nhiệt và cháy bỏng như giới trẻ nhưng trong cái thứ tình cảm ấy lại chứa đựng bao kỷ niệm khiến con người ta không muốn lãng quên, vứt bỏ và rồi nó vẫn cứ trường tồn mãi với thời gian mà không thứ tình cảm nào so sánh được. Đó không còn là những cuộc tấn công ồ ạt về tình cảm mà đó chỉ còn là những nụ hôn vụng về đặt trên trán hay cái bóp vai nhẹ nhàng từ phía sau lưng, dù thời gian có đi nhanh thế nào thì những người già khi yêu luôn có thời thời gian để ngồi bên nhau và lắng nghe. Họ nhận ra rằng: Yêu không có nghĩa là đi tìm người hoàn hảo mà là học cách nhìn một người không hoàn hảo một cách hoàn hảo…

Dù năm tháng qua đi, sức khỏe tuổi già bị chững lại thì họ vẫn trường tồn một tình yêu vĩnh cữu, những cuộc hẹn hò như thế. Không phải chỉ để nói những lời lãng mạn mà để nhìn lại chặng đường dài đã qua của tuổi già, đơn giản nhưng đầy ắp hạnh phúc.

Nguồn: suckhoenguoicaotuoi.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *