Có nên sử dụng vitamin tổng hợp cho người già hay không?

Khi bước vào tuổi già thì các cơ quan chức năng trong cơ thể hoạt động không tốt, vậy khi đó chúng ta có nên mua vitamin tổng hợp cho người già sử dụng hay không?

Có nên sử dụng vitamin tổng hợp cho người già hay không?

Có nên sử dụng vitamin tổng hợp cho người già hay không?

Vitamin tổng hợp là gì?

Theo các chuyên gia chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại các Bệnh viện Lão khoa uy tín, vitamin tổng hợp có tên khoa học là mutltivitamin, là một loại tập hợp các loại hợp chất giúp bổ sung vitamin cho cơ thể con người. Mặt khác, vitamin tổng hợp là một loại thuốc bổ có chức năng giúp con người bổ sung các vitamin tốt cho cơ thể trong cùng một lần mà không phải thông qua tổng hợp từ thức ăn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại vitamin cũng như các loại thực phẩm chức năng để người già sử dụng. Tuy nhiên trước khi để người già sử dụng các thực phẩm này thì cần được hướng dẫn cụ thể cũng như cách sử dụng sao cho đạt hiệu quả cao nhất.

Có nên sử dụng vitamin tổng hợp cho người già hay không?

Đối với cơ thể của người cao tuổi thì việc hấp thu các nguồn thực phẩm vitamin như thịt, cá,… thì cơ thể cũng khó có thể hấp thu được toàn bộ dưỡng chất đó. Vì vậy, khi bị thiếu hụt chất dinh dưỡng sẽ khiến cơ thể con người bị thiếu hụt chất dinh dưỡng, làm gia tăng một số căn bệnh nguy hiểm dẫn đến cơ thể bị suy yếu nhanh chóng.

Chế độ dinh dưỡng người cao tuổi rất quan trọng, vì thế sự thiếu hụt chất dinh dưỡng này có thể dẫn tới sự suy yếu chức năng của một số bộ phận, thậm chí là dẫn tới một số căn bệnh nguy hiểm. Cụ thể như thiếu hụt vitamin A có thể khiến người già mắc bệnh quáng gà, thiếu vitamin B12 sẽ dẫn tới thiếu máu, viêm dây thần kinh. Hoặc thiếu vitamin C có thể khiến người già bị giảm sức đề kháng hoặc mắc bệnh chảy máu dưới da… Do đó, việc bổ sung vitamin cho người già hàng ngày là vô cùng cần thiết. Theo đó sử dụng vitamin tổng hợp cho người già được nhiều người áp dụng khi trong cơ thể thiếu lượng vitamin lớn mà không thể dung nạp bằng các nguồn thực phẩm. Trong các loại vitamin này có chứa rất nhiều dưỡng chất, vì thế bạn nên bổ sung vitamin cho người già thông qua vitamin tổng hợp là cách nhanh chóng nhất và bổ sung được đầy đủ nhất.

Người già khi sử dụng vitamin tổng hợp thì cần chú ý những điều gì?

Người già khi sử dụng vitamin tổng hợp thì cần chú ý những điều gì?

Người già khi sử dụng vitamin tổng hợp thì cần chú ý những điều gì?

Vitamin là dưỡng chất rất có lợi cho sức khỏe mà nhiều chuyên gia y tế khuyến cáo nên sử dụng, tuy nhiên sử dụng như thế nào để cơ thể hấp thu được lượng vitamin tốt nhất là điều không phải ai cũng biết. Vậy khi người già sử dụng vitamin tổng hợp thì cần chú ý những điều gì?

Không lạm dụng vitamin tổng hợp

Vitamin là nhóm chất không thể thiếu đối với cơ thể con người nhưng không phải hấp thụ nhiều vitamin là tốt, bởi vì cơ thể con người chỉ cần một lượng nhỏ vitamin nhưng cần hấp thụ nhiều loại vitamin khác nhau. Vì thế khi người già sử dụng vitamin tổng hợp không nên uống quá nhiều mà cần uống một lượng vừa đủ theo đúng chỉ dẫn của các bác sĩ, dược sĩ.

Lựa chọn loại vitamin tổng hợp phù hợp với nhu cầu sử dụng

Mặc dù các sản phẩm vitamin tổng hợp cho người già đều có chứa nhiều loại vitamin giống nhau nhưng người già cần sử dụng loại vitamin mà cơ thể cần, vì thế khi mua vitamin tổng hợp cho người già thì bạn nên đọc kĩ thành phần có trong loại vitamin đó, đồng thời lắng nghe sự chỉ dẫn của các Dược sĩ để nhận được thông tin hữu ích nhất.

Sử dụng vitamin tổng hợp cho người già sẽ đem lại nhiều tác dụng cho sức khỏe, tuy nhiên việc sử dụng đúng cách khoa học chính là yếu tố quan trọng để cơ thể hấp thu một cách trọn vẹn dưỡng chất. Vì thế khi sử dụng vitamin tổng hợp cần có sự hướng dẫn của những người có chuyên môn y học.

Nguồn: suckhoenguoicaotuoi.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *