Có gì sai khi tuổi già vẫn khao khát “chuyện ấy”

Con người Á Đông luôn cho rằng khi có tuổi thì đồng nghĩa với việc tắt lửa lòng, vậy nếu người già vẫn còn ham muốn trong “chuyện ấy” thì có gì sai không?

Dù ở tuổi “xế chiều” nhưng người già vẫn khao khát được yêu thương

Dù ở tuổi “xế chiều” nhưng người già vẫn khao khát được yêu thương

60 tuổi vẫn có “nhu cầu”

Theo các chuyên gia chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, không chỉ đàn ông mà rất nhiều phụ nữ lo lắng khi ở độ tuổi cao niên, vùng kín bị khô ráp, đau khi yêu nhưng chồng thì vẫn “thèm khát”. Sự giảm ham muốn tình dục của quý bà là nguyên nhân khiến nhiều cặp vợ chồng già “nằm quay lưng lại với nhau”, đó là do vào tuổi “xế chiều” cơ thể sẽ có những biến đổi to lớn trong đời sống tâm sinh lý con người: Đàn ông dễ bị bất lực và rối loạn xuất tinh, phụ nữ thường mắc chứng khô âm đạo và rối loạn cực khoái, sự không đồng đều về lượng hormone sinh dục ở cả 2 giới cũng làm nảy sinh những ngang trái trong đời sống vợ chồng, bởi nhiều đấng mày râu khả năng “làm chồng” vẫn tốt, muốn được “chiều chuộng” trong khi “lửa tình” của người vợ đã tắt. Nếu các ông kiềm chế và có nhiều niềm vui tinh thần khác thì “chuyện ấy” sẽ quên đi nhanh chóng nhưng có những ông không “chịu” được sẽ phải dở khóc, dở cười. Ở các nước phương Đông, vấn đề quan hệ tình dục của người già không được phổ biến, nên có rất ít bài báo, trang mạng tuyên truyền về vấn đề này. Do đó, những người già có những rắc rối về tình dục thường không biết tư vấn ở đâu, một số phụ nữ còn từ chối quan hệ tình dục để tự “giải thoát”.

Chuyện tình dục của tuổi già không được phổ biến tại nước ta

Chuyện tình dục của tuổi già không được phổ biến tại nước ta

Thầy Đặng Nam Anh – giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: trên thế giới đã có nhiều nghiên cứu về sức khỏe tình dục của người già và mới đây trong một nghiên cứu của bác sĩ  Domeena C. Renshaw, giáo sư tâm bệnh Đại học Y khoa Loyola, Chicago (Mỹ) cho rằng có 80% người già than phiền là chưa bao giờ được hướng dẫn về tình dục và không có gì là bất thường khi bệnh nhân lớn tuổi cần sự giúp đỡ về vấn đề này.

Quý bà mãn kinh vẫn có thể thăng hoa

Theo các chuyên gia, người cao tuổi hiện nay được ăn uống đầy đủ dưỡng chất, được hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tốt hơn nên tuổi thọ tăng cao. Khi về hưu, các cặp vợ chồng có nhiều thời gian ở bên nhau hơn, trong khi con cái trưởng thành, kinh tế bình ổn… thì đời sống tình dục cần quan tâm, cải thiện hơn. Tình dục có hai yếu tố chính là ham muốn tình dục và thực hiện ham muốn hiệu quả. Có rất nhiều lợi ích cho đời sống vợ chồng người cao tuổi nếu họ duy trì điều độ chuyện phòng the như: Cuộc sống vợ chồng hạnh phúc hơn, sức khỏe tâm lý tinh thần thể chất ổn định, trí nhớ gia tăng, giảm bệnh tật và kéo dài tuổi thọ…vì thế để thỏa mãn đời sống thì người cao tuổi nên tự nâng cao kiến thức phòng the cho mình, vượt qua định kiến và trở ngại tâm lý của mình để biểu lộ “ham muốn”.

Duy trì đời sống tình dục tuổi già cũng là cách nâng cao tuổi thọ

Duy trì đời sống tình dục tuổi già cũng là cách nâng cao tuổi thọ

Một đời sống tình dục tích cực ngoài ứng xử có văn hóa chuyện phòng the thì cần có sự cân đối giữa tinh thần, vật chất, chế độ dinh dưỡng người cao tuổi hợp lí, đời sống tinh thần khỏe mạnh, môi trường trong lành, tập luyện phù hợp chính là chìa khóa quan trọng để nâng cao sức khỏe và tăng tuổi thọ. Để thực hiện tốt được điều này thì trước hết người già cần xây dựng một lối sống lành mạnh, vận động thân thể thường xuyên, duy trì chế độ ăn uống ổn định và hợp lý.

Bạn đừng cho rằng khi phụ nữ mãn kinh thì không thể đạt khoái cảm trong chuyện ấy mà ngược lại các quý bà vẫn có thể thăng hoa trong tình dục nhờ lối sống lành mạnh, đúc kết các bí quyết phòng the để cuộc yêu được lâu và đạt khoái cảm hơn nữa. Hãy nuôi dưỡng tình yêu, lắng nghe cơ thể để có cuộc sống tình dục luôn vui, khỏe. Đàn ông cao tuổi không nên “kiềm chế” vì có thể dẫn đến tình trạng chất cặn bã của tinh dịch, dịch tuyến tiền liệt… tiết ra không được đào thải tự nhiên có thể làm bụng dưới nặng nề khó chịu, lâu dài có thể bị liệt dương, khó khăn cho đời sống vợ chồng. Quý bà cần duy trì cách sống trẻ trung, năng động, yêu đời, luôn làm hấp dẫn mình, không tự làm mình già, càng không nên chấm dứt hoàn toàn chuyện tình dục.

Vậy chẳng có gì là sai khi người già vẫn khao khát được yêu thương và “chiều chuộng”, hãy tôn trọng những tâm sinh lý bình thường của người già để họ có những tuổi đời tươi mới hơn.

Quý vị độc giả quan tâm đến chuyên mục về tâm sự, tình yêu và chuyện ấy ở người cao tuổi có thể truy cập thêm ở đây : http://suckhoenguoicaotuoi.edu.vn/tam-su-nguoi-cao-tuoi/

Nguồn: suckhoenguoicaotuoi.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *