“Chuyện ấy tuổi xế chiều” hiểu sao cho đúng?

Ở độ tuổi nào thì cũng có sức hấp dẫn và đặc trưng riêng của nó, vì thế tình dục tuổi xế chiều cũng được cảm nhận theo một cách rất riêng của những người trong cuộc.

“Chuyện ấy tuổi xế chiều” hiểu sao cho đúng?

“Chuyện ấy tuổi xế chiều” hiểu sao cho đúng?

Chắc hẳn nếu bạn ở độ tuổi còn trẻ mà nghe những câu khi một người tuổi đã cao tuyên bố: “Tôi vẫn còn ham muốn chuyện ấy” thì hẳn bạn cũng sẽ không khỏi kinh ngạc mà còn coi đó là “lố bịch”. Một thân hình nhăn nheo, lọm khọm, da bọc xương hẳn bạn cũng thấy họ sẽ khó khi sinh hoạt chuyện ấy. Tuy nhiên, có một thực tế rằng sức khỏe người cao tuổi có bị suy giảm thì họ vẫn có nhu cầu rất cao trong tình dục, thậm chí họ còn khát khao cháy bỏng hơn người bình thường. Việc tăng tuổi tác hay tàn phai nhan sắc không có nghĩa là ham muốn tình dục cũng mất đi. Hầu hết những người tuổi đời còn trẻ không tin điều đó và cho rằng cơ chế “khoái cảm” sẽ không xảy ra đối với những người “gần đất xa trời” và chắc rằng người già thì không cần sex, thậm chí muốn sex cũng không thể làm được. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp chứng minh điều ngược lại.

Ai bảo già là “nghỉ” luôn chuyện ấy?

Nếu thực sự có ai đó nghĩ chỉ có tuổi trẻ mới có tình yêu, mới có tình dục thì đó là hoàn toàn sai lầm, trước khi trải qua những thăng trầm cuộc sống, những khó khăn vất vả thì họ cũng từng yêu, từng kết hôn rồi sinh con để cái, vậy nên người già chỉ có tuổi già đi chứ tình chưa bao giờ bị nguội lại. Họ cũng có cảm xúc, họ biết thế nào là buồn, là vui vẻ, là cô đơn. Câu chuyện người già khao khát được yêu thương đã từng làm dấy động dư luận về sự “vô ơn”của con cháu đối với những đấng sinh thành ra mình, giờ chúng ta đã sống trong thời đại mới, chính những đứa con không thể quan tâm những người cha mẹ thì hãy để những người có cùng suy nghĩ, tâm hồn chăm sóc nhau. “Con chăm cha không bằng bà chăm ông” luôn đúng là như vậy.

Ai bảo già là “nghỉ” luôn chuyện ấy?

Ai bảo già là “nghỉ” luôn chuyện ấy?

Tôi đã từng nghe có câu chuyện về cụ Tân từng rời nhà xin đến ở trong một viện dưỡng lão để được gần gũi với cụ ông Phúc. Trước khi cụ Phúc vào viện dưỡng lão, hai cụ đã có tình qua ý lại, mỗi ngày cụ Phúc đều viện cớ đi qua cửa nhà cụ Tân mấy lần để được gặp gỡ trò chuyện cùng nhau. Cụ Tân cũng đáp lại bằng nụ cười bỏm bẻm và vài câu đầy tình ý. Ban đầu con cháu cũng tỏ ra khó chịu nhưng hai cụ vẫn rủ nhau đi chơi, tâm sự hẹn hò. Rồi có người thấy 2 cụ vào Nhà nghỉ, con cháu biết thì ngăn cản rất gay gắt, rồi cụ Phúc bực tức bỏ vào viện dưỡng lão, không lâu sau thì cụ Tân cũng vào theo, con cháu không ai can ngăn được dành chấp nhận để hai cụ có “không gian riêng”. Đến thăm cụ vào một ngày mùa hè, tôi thấy cụ khá rạng rỡ hồng hào so với tuổi 75. Tranh thủ lúc cháu dâu cụ không có ở đấy, tôi bèn hỏi về chuyện tình cảm, Cụ đỏ mặt nhưng vẫn than thở: Chán ở cái chỗ là viện dưỡng lão bây giờ cũng không có không gian riêng tư cho các cặp đôi, bà với ông Phúc thỉnh thoảng vẫn phải rủ nhau trốn đi đến chỗ riêng tư để “tâm sự tuổi già”, tôi còn để ý thấy cụ rất hạnh phúc và trần đầy sứ sống, vì thế tôi cũng khẳng định tuổi già chỉ già về phần tuổi còn tâm tư, trái tim thì sẽ mãi không bao giờ có tuổi.

“Chuyện ấy” đối với người già cũng chẳng khác người trẻ là bao

“Chuyện ấy” đối với người già cũng chẳng khác người trẻ là bao

Thân hình có “xồ xề” cũng vẫn hấp dẫn đối phương

Khác với các cụ tuổi già “da bọc xương”, đa phần những người cao tuổi mập mạp đều cảm thấy bản thân còn khá hấp dẫn và “đối tác” của họ cũng đồng ý như vậy. Một cụ già ở Hà Đông cho biết, khi vợ ông còn trẻ, chuyện ấy cũng tẻ nhạt vì bà gầy yêu không có ham muốn mà chính bản thân ông cũng không thíc một người vợ quá gầy yếu. Nhưng khi qua cái độ tuổi 50, bà bỗng dưng tăng cân và khỏe mạnh hơn, bắt đầu chơi thể thao từ khi về hưu. Ngoài cầu lông, đi bộ, bà cũng chăm đến phòng tập thể hình, khi ở dộ tuổi 60 bà bắt đầu lên cân thấy rõ, mập mạp hơn nhưng da dẻ cũng căng mịn hơn. Đó cũng chính là lúc mà ông cảm thấy vợ mình rất hấp dẫn như thời còn son trẻ, ham muốn cũng cứ thế dần tăng lên. Thời trẻ có khi cả tháng mới làm chuyện ấy một hai lần, quá lục tuần thì cứ đều đặn mỗi tuần vài bận. Cũng may khi ông tăng “tần suất” bà cũng đáp ứng được. Bà còn tâm sự với ông rằng, lúc về già bà còn “lên đỉnh” nhiều hơn khi còn trẻ, cuộc sống vui khỏe càng được cải thiện rõ rệt.

Thế mới biết, “chuyện ấy” đối với người già cũng chẳng khác người trẻ là bao, họ cũng có cảm xúc riêng với từng đối tượng theo sở thích. Gầy hay béo không quan trọng, quan trọng là họ hấp dẫn trong mắt nhau mọi lúc bất kể tuổi tác.

Nguồn: suckhoenguoicaotuoi.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *