Cảnh báo những tác hại từ bệnh trĩ ở người cao tuổi

Bệnh trĩ là một trong những căn bệnh phổ biến ở người cao tuổi, chúng đang hoành hành và gây ra nhiều nguy hại ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

            Cảnh báo những tác hại từ bệnh trĩ ở người cao tuổi

Cảnh báo những tác hại từ bệnh trĩ ở người cao tuổi

Ở chuyên mục trước các chuyên gia chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đã giới thiệu những nguyên nhân và triệu chứng bệnh trĩ ở người cao tuổi. Ở bài viết hôm nay, các chuyên gia sẽ tiếp tục chia sẻ những tác hại của căn bệnh này có ảnh hưởng lớn như thế nào đến đời sống, sinh hoạt của người cao tuổi.

Bệnh trĩ ở người cao tuổi có nguy cơ biến chứng thành Ung thư trực tràng

Ung thư trực tràng là giai đoạn biến chứng bệnh rất nguy hiểm của bệnh trĩ, nó có thể gây nguy hại cho sức khỏe, tính mạng người cao tuổi nếu không được chữa trị kịp thời. Khi căn bệnh đã chuyển biến sang ung thư thì các phương pháp điều trị có tốt đến đâu cũng khó tránh được di căn ung thư gây ra. Do vậy, một khi bệnh trĩ đã chuyển sang giai đoạn ung thư thì bệnh nhân rất dễ rơi vào tình trạng tuyệt vọng và buông xuôi.

Cách tốt nhất để ngăn chặn những nguy hại của bệnh trĩ với sức khỏe người cao tuổi là dũng cảm đối mặt với căn bệnh và cần đi khám chữa tại những cơ sở uy tín để có phương pháp điều trị bệnh tốt nhất.

Bệnh trĩ ở người cao tuổi gây viêm nhiễm vùng hậu môn

Bệnh trĩ là căn bệnh người cao tuổi không chỉ gây ra những biến chứng ung thư mà chúng còn gây ra những phiền toái trong sinh hoạt của người bệnh. Khi búi trĩ hình thành ở hậu môn sẽ tạo cơ hội cho các loại vi trùng, vi khuẩn, ký sinh trùng xâm nhập vùng hậu môn và gây ra các căn bệnh da liễu và ngứ ngáy ở hậu môn làm cho người cao tuổi mắc bệnh trĩ vô cùng khó chịu và gây ra nhiều bất tiện trong cuộc sống hàng ngày. Với người cao tuổi là nữ giới, tình trạng viêm nhiễm ở vùng hậu môn còn là một trong những nguyên nhân chính gây nên viêm nhiễm phụ khoa.

Bệnh trĩ để lại nhiều biến chứng bệnh nguy hiểm cho người cao tuổi

Bệnh trĩ để lại nhiều biến chứng bệnh nguy hiểm cho người cao tuổi

Bệnh trĩ ở người cao tuổi gây ra tình trạng thiếu máu và suy giảm trí nhớ

Một tác hại của bệnh trĩ ở người cao tuổi được các chuyên gia nghiên cứu nữa là gây ra tình trạng thiếu máu cục bộ và làm suy giảm trí nhớ ở người bệnh do mỗi lần đi ngoài là người cao tuổi có thể mất đi một lượng máu đáng kể. Tình trạng mất máu này kéo dài sẽ gây thiếu máu dẫn đến đau đầu, giảm trí nhớ, giảm thị lực ở mắt. Đồng thời, người cao tuổi thường xuyên cảm thấy cơ thể mệt mỏi, đầu óc căng thẳng và  nguy hại hơn nữa có thể bị ngất xỉu.

Bệnh trĩ ở người cao tuổi gây ra tình trạng nghẹt hậu môn

Ở người cao tuổi, khi các búi trĩ bắt đầu bị hoại tử sẽ dẫn đến hiện tượng nghẹt hậu môn nguy hiểm. Nếu bệnh nhân nhận thấy các búi trĩ bị phù nề, bề mặt có màu màu xám hay nâu đỏ, đồng thời có những nốt xám đen xuất hiện rải rác là hiện tượng hoại tử  búi trĩ đang bắt đầu. Chính vì vậy, nếu bệnh nhân không có phương pahps điều trị bệnh kịp thời thì có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và nguy hiểm đến tính mạng người cao tuổi.

Cách phòng tránh bệnh trĩ sẽ được các chuyên gia chăm sóc sức khỏe cập nhật tuần tới

Cách phòng tránh bệnh trĩ sẽ được các chuyên gia chăm sóc sức khỏe cập nhật tuần tới

Bệnh trĩ ở người cao tuổi không chỉ để lại nhiều biến chứng nguy hiểm mà còn ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt cũng như sức khỏe của người cao tuổi. Chính vì vậy, khi phát hiện ra những triệu chứng bệnh trĩ và những nguy hại của chúng  với sức khỏe người cao tuổi thì cần sớm có biện pháp điều trị phù hợp, tránh để chần chừ việc chữa trị. Ngoài ra, để hạn chế tối đa mắc căn bệnh nguy hiểm này thì bản thân người bệnh và người thân cần có chế độ ăn uống hợp lý kết hợp cùng tập luyện để nâng cao sức đề kháng. Việc phòng tránh bệnh trĩ ở người cao tuổi sẽ được các chuyên gia y tế – chăm sóc sức khỏe đề cập ở bài viết tiếp theo, bạn và gia đình có thể tiếp tục cập nhật những thông tin hữu ích của căn bệnh này qua trang thông tin Người cao tuổi.

Nguồn: suckhoenguoicaotuoi.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *