Cách phòng chứng đau lưng hiệu quả ở người cao tuổi

Đau lưng là căn bệnh phổ biến thường gặp ở người già, gây ảnh hưởng tới sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày. Vậy cần làm gì để phòng chứng đau lưng ở người cao tuổi?

Cách phòng chứng đau lưng hiệu quả ở người cao tuổi

Cách phòng chứng đau lưng hiệu quả ở người cao tuổi

Bệnh thường do thói quen xấu gây nên như: đi, đứng, nâng nhấc hoặc lôi kéo sự vật không đúng cách, đưa tới nguy cơ tổn thương cho các thành phần của lưng. Khoảng 80% các trường hợp đau lưng có thể phòng ngừa được nếu ta để ý một chút hoặc có ý thức phòng bệnh.

Nguyên nhân gây bệnh đau lưng ở người già

Một trong những nguyên nhân gây các bệnh người cao tuổi thường gặp và bệnh đau dạ dày ở người già chính là bị thoát vị đĩa đệm, khi bạn ngồi, đi hay đứng hoặc mang vác vật nặng khiến thoát vị đĩa đệm nặng hơn , ngài ra tuổi tác , hoặc di truyền cũng là nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm. Khi chúng ta bị ngã, mang vác những vật nặng rất dễ gây căng cơ , những tổn thương dây chằng vùng thắt lưng khi bị căng quá mức hoặc rách gây viêm khiến các vùng lưng bị co lại khiến gây nên các cơn đau dữ dội là nguyên nhân tiếp theo khiến chúng ta bị đau lưng.

Nguyên nhân gây bệnh đau lưng ở người già

Nguyên nhân gây bệnh đau lưng ở người già

Bệnh đau dây thần kinh tọa khiến chúng ta cảm thấy đau đớn ở vùng giữa lưng nếu mang vác vật nặng hoặc trái gió trở trời sẽ khiến vùng lưng của chúng ta đau dữ dội , lan nhanh ra các bộ phận khác như hông, mông, đùi, gót chân.

Cách điều trị bệnh đau lưng hiệu quả

Theo nhiều chia sẻ trên trang tin tức sức khỏe khác, chúng ta có thể tự làm cải thiện tình trạng sức khỏe của chúng ta bằng cách thay đổi một số thói quen hằng ngày sẽ khiến sức khỏe được phục hồi rất nhiều

  • Thay đổi tư thế ngủ: Nhiều người nghĩ rằng người cao tuổi nên nằm đệm êm để tránh bị đau lưng , nhưng trên thực tế nếu nghĩ như vậy là sai, người già nên nằm trên phản cân bằng tránh nằm đệm mềm quá, nên nằm hơi nghiêng, gối đầu cao vừa phải , không nên nằm cong quá để làm giảm thiểu và phòng ngừa các bệnh về xương khớp
  • Tập thể dục đều đặn: Việc tập thể dục này nên bắt đầu từ khi bạn còn trẻ, cơ thể còn dẻo dai và khỏe mạnh, tập thường xuyên sẽ khiến cơ thể tránh được rất nhiều bệnh tật , đặc biệt là bệnh đau lưng, khi về già bạn nên tập những bài tập nhẹ nhàng như tập dưỡng sinh, đi bộ, đạp xe… nhằm giúp các cơ được vận động nhịp nhàng , ngoài ra tập thể dục đều đặn mỗi ngày cũng khiến tinh thần chúng ta thoải mái , cũng là cách ngăn ngừa sự hình thành của bệnh, giúp kéo dài tuổi thọ hơn.

Cách điều trị bệnh đau lưng hiệu quả

Cách điều trị bệnh đau lưng hiệu quả

Ngoài ra, theo nhiều bí quyết chăm sóc sức khỏe được biết, việc điều trị sớm, đúng phương pháp, đúng phác đồ sẽ đưa lại hiệu quả cao hơn hẳn là chẩn đoán muộn và điều trị muộn, điều trị mang tính chất cầm chừng. Nếu đau thắt lưng do nguyên nhân cột sống thì ngoài điều trị thuốc Tây y, vật lý trị liệu người ta còn có thể kết hợp Đông y như châm cứu, bấm huyệt hoặc dùng thuốc.

Nguồn: suckhoenguoicaotuoi.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *