Cách điều trị bệnh trĩ ở người cao tuổi

Bệnh trĩ để lại nhiều biến chứng nguy hiểm cho người cao tuổi, do đó các phương pháp điều trị căn bệnh này đang là vấn đề nóng hổi được nhiều người quan tâm.

               Vì sao người cao tuổi hay mắc bệnh trĩ ?

Vì sao người cao tuổi hay mắc bệnh trĩ ?

Vì sao người cao tuổi hay mắc bệnh trĩ ?

Bệnh trĩ là căn bệnh người cao tuổi đang gia tăng chóng mặt trên toàn thế giới, gặp rất nhiều ở độ tuổi trung niên bắt đầu cơ thể có sự lão hóa. Khi tuổi càng cao, các mô cơ ở hậu môn trực tràng cũng không thể hoạt động “trơn tru” như trước gây ra tình trạng lưu thông máu kém tắc nghẽn mách ở các đám rỗi tĩnh mạch, lâu dần hậu môn bị căng phình, sưng tấy tạo thành các búi trĩ. Đồng thời, người cao tuổi thường sức khỏe không được tốt, ít vận động và hay có thói quen ngồi một chỗ gây ra tình trạng áp lực ở hậu môn trực tràng cũng hình thành lên bệnh trĩ ở người cao tuổi. Theo các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, bệnh trĩ là một quá trình lâu dài ảnh hưởng tác động gây áp lực lên hậu môn trực tràng làm dãn các tĩnh mạch, làm các công việc hay ngồi nhiều như tài xế, thợ may, dân văn phòng,… nên các vùng hậu môn thực tràng hình thành bệnh trĩ lúc già là do tác động từ lúc trẻ.

Ngoài ra, nguyên nhân khiến người cao tuổi mắc bệnh trĩ là do thói quen ăn uống thiếu khao học như ít chất xơ, rau củ quả và uống ít nước gây ra tình trạng táo bón kinh niên lâu ngày gây ra bệnh trĩ.

               Có nhiều cách để chữa trị bệnh trĩ ở người cao tuổi

Có nhiều cách để chữa trị bệnh trĩ ở người cao tuổi

Cách điều trị bệnh trĩ ở người cao tuổi

Để phòng ngừa điều trị bệnh trĩ ở người cao tuổi và bảo vệ sức khỏe các Bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo những người trong độ tuổi trung niên và cao tuổi nên đi khám sức khỏe định kì, nhất là những người có tiền sử mắc các bệnh về táo bón, đại tràng. Hiện nay, y học có nhiều phương pháp chữa trị nhưng với người cao tuổi thì cần cân nhắc và lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp để tránh trường hợp “tiền mất tật mang” do cơ thể người già sức khỏe đề kháng yếu

  • Phương pháp phẫu thuật: đây là phương pháp cuối cùng, vì có thể người cao tuổi chữa trị bằng phương pháp này sẽ có nhiều rủi ro, chi phí điều trị tốn kém.
  • Phương pháp uống thuốc chữa trị bệnh trĩ: trong các loại thuốc tân dược chữa bệnh trĩ hiện nay hầu như 100% đều có sử dụng hàm lượng kháng sinh nên khi sử dụng bệnh nhân cần có sự chỉ dẫn của các Bác sĩ chuyên khoa.
  • Phương pháp điều trị bệnh trĩ ở người cao tuổi bằng dân gian: tuy không tốn kém nhiều chi phí nhưng khi điều trị chúng ta cần cân nhắc vì phương pháp này phần lớn dựa vào kinh nghiệm, cần có nhiều người có chuyên môn y học hướng dẫn để chữa trị.
  • Phương pháp điều trị bằng thuốc Đông y gia truyền: bằng các xông hậu môn bằng các loại thảo dược, có thể an toàn hơn nhưng bệnh nhân cần phải kiên trì điều trị theo sự chỉ dẫn của Bác sĩ.

            Bệnh nhân nên tự phòng ngừa bệnh trĩ thay vì phải chữa bệnh

Bệnh nhân nên tự phòng ngừa bệnh trĩ thay vì phải chữa bệnh

Phương pháp điều trị bệnh trĩ ở người cao tuổi cũng sẽ có mặt lợi và mặt hại, chính vì vậy, các chuyên gia chăm sóc sức khỏe người cao tuổi khuyến cáo bệnh nhân nên tự phòng bệnh cho mình thay vì có bệnh phải đi chữa trị khắp nơi tốn nhiều tiền của và thời gian.

Biện pháp phòng ngừa bệnh trĩ ở người cao tuổi sẽ được các chuyên gia chăm sóc sức khỏe người cao tuổi giới thiệu ở các chuyên mục sau, người nhà và bệnh nhân có thể tiếp tục theo dõi để có biện pháp phòng ngừa và chữa trị tốt nhất cho mình. Hi vọng những chia sẻ về cách điều trị bệnh trĩ ở người cao tuổi sẽ đem lại nhiều thông tin hữu ích cho mọi người.

Nguồn: suckhoenguoicaotuoi.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *