Các viện dưỡng lão tốt nhất tại Cần Thơ mà bạn cần biết

Hiện nay có rất nhiều người muốn được nghỉ ngơi an dưỡng tuổi già sau những năm tháng lao động vất vả nhưng họ không biết tại Thành phố Cần Thơ có viện dưỡng lão nào tốt nhất.

Các viện dưỡng lão tốt nhất tại Cần Thơ mà bạn cần biế

Các viện dưỡng lão tốt nhất tại Cần Thơ mà bạn cần biết

Hiện nay, Thành phố Cần Thơ đang là một trong những địa phương có tốc độ phát triển nhanh chóng, cùng với đó là nhu cầu được nghỉ ngơi, an dưỡng tuổi già và sử dụng những dịch vụ chăm sóc người cao tuổi, mặt khác những gia đình có cuộc sống bận rộn cũng muốn tìm địa chỉ những viện dưỡng lão uy tín để có thể yên tâm gửi gắm ông bà cha mẹ của mình. Vì thế, hôm nay chúng tôi sẽ cập nhật một vài địa chỉ các viện dưỡng lão tốt nhất ở Cần Thơ.

Viện dưỡng lão Bình Thủy

Viện dưỡng lão Bình Thủy hay còn gọi là Nhà nuôi dưỡng người già và trẻ em không nơi nương tựa TP.Cần Thơ tọa lạc tại:

Địa chỉ: Số 153 Trần Quang Diệu, P. An Thới, Q. Bình Thủy, Tp. Cần Thơ

Điện thoại: 0710.3820567 – 0944.110789.

Viện dưỡng lão Bình Thủy được thành lập bởi Hội Chữ thập đỏ TP.Cần Thơ. Viện dưỡng lão Bình Thủy tiếp nhận, chăm sóc người già cô đơn không nơi nương tựa, có hộ khẩu hoặc đăng ký tạm trú dài hạn trên địa bàn của thành phố này, theo đó những đối tượng tiếp nhận là những người cao tuổi nữ từ từ 60 tuổi, nam từ 65 tuổi trở lên không mắc các bệnh tâm thần, phong, bại liệt. Cùng với đó, những người cao tuổi ở đây sẽ được chăm sóc, nuôi dưỡng theo chế độ chung dành cho đối tượng bảo trợ xã hội do Nhà nước quy định, đồng thời người cao tuổi còn được sự chăm sóc hỗ trợ của các điều dưỡng viên, y tá,… Ngoài ra, mỗi người còn được hỗ trợ thêm nhiều chế độ khác liên quan như khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe…

Điều dưỡng viên chăm sóc người cao tuổi tại Viện dưỡng lão

Điều dưỡng viên chăm sóc người cao tuổi tại Viện dưỡng lão

Nhà dưỡng lão Cờ Đỏ

Nếu như ở số bài trước, chúng tôi đã giới thiệu những viện dưỡng lão tốt nhất tại TP HCM  thì hôm nay chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những viện dưỡng lão tốt nhất tại TP Cần Thơ. Một trong những địa chỉ mà người thân có thể yên tâm gửi gắm ông bà cha mẹ của mình đó là Nhà dưỡng lão Cờ Đỏ, có địa chỉ tại: ấp Thới Hòa, thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ.

Nếu bạn muốn đến tham quan viện dưỡng lão Cờ Đỏ thì có thể nhờ người dân đưa đến cây xăng Cao Đàng, gần thị trấn Cờ Đỏ, tiếp đó bạn có thể nhìn về phía bên phải trên bờ sông là thấy cổng chính của nhà dưỡng lão. Những đối tượng được nhận vào nhà dưỡng lão Cờ Đỏ là người già neo đơn không nơi nương tựa, nhưng do trước đây quá đông nên hiện nay ở đây đã giới hạn lại bằng cách chỉ nhận người tàn tật, bệnh nan y không người săn sóc, không có khả năng tài chính để điều trị các bệnh người cao tuổi. Hiện nay, nhà dưỡng lão Cờ Đỏ đã tiếp nhận thêm một số đối tượng người cao tuổi nữa. Tuy nhiên nếu bạn có ý định gửi người thân của mình ở đây thì nên cung cấp viện phí, bởi vì đây gần như là một cơ sở hoạt động từ thiện, không có nguồn kinh phí thường xuyên.

Hiện tại cả nước nói chung và TP Cần Thơ nói riêng đều ở trong tình trạng thiếu các viện dưỡng lão chăm sóc người già, vì thế nếu không yên tâm khi gửi ông bà, bố mẹ người thân của mình thì bạn có thể sử dụng các dịch vụ chăm sóc người cao tuổi tại nhà, bạn có thể tham khảo qua một số dịch vụ hoặc trên hệ thống internet uy tín.

Nguồn: suckhoenguoicaotuoi.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *