Bị nổi hạch sau gáy là mắc bệnh gì?

Bị nổi hạch sau gáy là mắc bệnh gì? Là câu hỏi đang nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận và mong muốn chương trình chăm sóc sức khỏe sớm giải đáp.

Bị nổi hạch sau gáy là mắc bệnh gì?

Bị nổi hạch sau gáy là mắc bệnh gì?

Chào chuyên mục Tin tức Y tế – Sức khỏe, trong vòng 1 tuần nay, em bị mỏi cổ và thấy xuất hiện những nốt hạch sau gáy, gây ra nhiều sự bất tiện trong đời sống sinh hoạt, thậm chí tâm lý cuộc sống gia đình đều bị đảo lộn. Em đang rất lo lắng, không biết triệu chứng nổi hạch sau gáy này có gây nguy hiểm gì không? Vì vậy mong chuyên mục sớm tư vấn giùm em câu hỏi bị đau vùng cổ và nổi hạch sau gáy là mắc bệnh gì? Mong chương trình sớm có câu trả lời giúp em!

Bị nổi hạch sau gáy là mắc bệnh gì?

Đầu tiên chương trình xin cảm ơn bạn Lan Anh đã gửi câu hỏi: Bị nổi hạch sau gáy là mắc bệnh gì? Để bạn không phải chờ lâu hơn thì chúng tôi xin trả lời câu hỏi như sau: Nổi hạch sau gáy là triệu chứng của nhiều căn bệnh khác nhau, theo đó cục hạch nổi lên có thể là ác tính và lành tính, nhận định chính xác này chỉ có thể đến các cơ sở y tế, bệnh viện thăm khám mới có kết quả chính xác và cụ thể. Một số nhận định ban đầu chúng tôi có thể đưa ra như sau:

Hiện tượng nổi hạch sau gáy có thể là do tình trạng viêm nhiễm vùng mũi xoang gây nổi hạch ở vùng sau gáy, nếu nguyên nhân này thì bình thường không nên quá lo lắng. Một số trường hợp nổi hạch có thể là dấu hiệu báo bệnh một căn bệnh nào đó hoặc hạch di căn của các khối ung thư từ các vùng lân cận như thanh quản, phổi, vòm mũi họng,…Ngoài ra, có rất nhiều người hay lầm tưởng khi nổi hạch sau gáy là do bệnh thoái hóa đốt sống cổ gây ra, nhưng trên thực tế hai chứng bệnh này hoàn toàn tách biệt nhau. Do vậy, bệnh nhân cần được thăm khám chữa trị để không bị chuẩn đoán và điều trị sai căn bệnh.

Cần làm gì khi bị đau vùng cổ và nổi hạch sau gáy?

Cần làm gì khi bị đau vùng cổ và nổi hạch sau gáy?

Cần làm gì khi bị đau vùng cổ và nổi hạch sau gáy?

Các chuyên gia chương trình cũng đã tư vẫn cho bạn Lan Anh, khi bị nổi hạch sau gáy có thể là dấu hiệu cơ thể mắc nhiều căn bệnh khác nhau, thậm chí là một số căn bệnh hiểm nghèo nguy hiểm, theo đó mức độ nguy hiểm của bệnh còn tùy thuộc vào hạch đó thuộc loại u lành tính hay u ác tính.Vì thế, khi bị nổi hạch gây đau thì bạn nên nhanh chóng đến bệnh viện để kiểm tra và được các bác sĩ hướng dẫn và đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả. Nếu hạch của bệnh nhân bị nhiễm trùng, sung to đỏ và nóng, đồng thời cơ thể bị sốt cao thì người bệnh cần phải dùng ngay kháng sinh nhưng cần phải có sự chỉ dẫn của bác sĩ, dược sĩ có chuyên môn trình độ để đảm bảo an toàn và chữa bệnh đúng hướng.

Chế độ ăn uống cho những người bị nổi hạch sau gáy sẽ được chương trình cập nhật trong bài viết tuần tới, nếu quan tâm bạn có thể gửi thêm những câu hỏi về chương trình và cùng chờ các bác sĩ chuyên khoa giải đáp.

Nguồn: suckhoenguoicaotuoi.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *