Bệnh viêm khớp dạng thấp có chữa khỏi được không?

Bệnh viêm khớp dạng thấp có chữa khỏi được không? Là những nỗi trăn trở băn khoăn của nhiều người, thay vì lo lắng thì bệnh nhân nên tìm hiểu thông tin để bệnh được đẩy lùi hiệu quả.

           Bệnh viêm khớp dạng thấp có chữa khỏi được không?

Bệnh viêm khớp dạng thấp có chữa khỏi được không?

Viêm khớp dạng thấp là một dạng viêm khớp đặc biệt, các chuyên gia đầu ngành Y tế cung nhận định bệnh là do tổn thương màng hoạt dịch, sụn khớp và đầu xương dưới sụn. Triệu chứng của bệnh viêm khớp dạng thấp không giống như triệu chứng giãn dây chằng đầu gối, ban đầu bệnh chỉ xuất hiện những cơn đau nhói, lâu dần không chữa trị thì các khớp xương sẽ dần bị biến dạng, bệnh chủ yếu tập trung ở các khớp như ngón tay, ngón chân và các khớp.

Bệnh viêm khớp dạng thấp có chữa khỏi được không?

Viêm khớp dạng thấp có chữa khỏi không? Là những câu hỏi thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân. Theo các chuyên gia chăm sóc sức khỏe bệnh viêm thấp dạng khớp là những căn bệnh rất khó điều trị, chi phí điều trị cũng khá tốn kém, đồng thời hiện nay y học vẫn chưa có thuốc đặc trị dứt điểm cho căn bệnh này, mọi phương pháp hầu hết chỉ dừng lại ở mức độ thuyên giảm, hỗ trợ. Lý giải nguyên nhân này các giảng viên đào tạo Khoa Vật lý trị liệu cho rằng: bệnh viêm thấp dạng khớp là bệnh tự miễn khi cơ thể sinh ra những kháng thể chống lại dịch mô của chính mình nên vẫn chưa có thuốc nào có thể điều trị triệt để. Nhưng nếu bệnh nhân được điều trị theo phác đồ đúng chuyên môn y học thì sẽ giảm đau, phần xương khớp cũng được phục hồi hiệu quả, từ đó bệnh nhân cũng có thể di chuyển bình thường chỉ cần tránh vận động mạnh.

Chữa khỏi viêm khớp dạng thấp là điều không thể, do đó bệnh nhân khi mắc phải căn bệnh này thì cần phải cố gắng kiên trì, tìm ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Bệnh viêm khớp dạng thấp nên điều trị thế nào?

Bệnh viêm khớp dạng thấp nên điều trị thế nào?

Bệnh viêm khớp dạng thấp nên điều trị thế nào?

Viêm khớp dạng thấp có chữa khỏi không? Những thông tin ở trên đã nhận định việc chữa khỏi bệnh viêm khớp là điều không thể, tuy nhiên các bệnh nhân cần phải điều trị để bệnh không tiến triển nguy hiểm và tránh để lại những biến chứng bệnh ảnh hưởng khác. Dùng thuốc tân dược có ưu điểm là tác dụng nhanh, giảm đau hiệu quả cho người bệnh, cho thấy sự thay đổi rõ rệt nhưng khuyết điểm là sử dụng lâu dài sẽ gây ra các tác dụng phụ, ảnh hưởng tới sức khỏe, vì thế bệnh nhân  nên cân nhắc, tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa. Một số nhóm thuốc phổ biến điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp là:

  • Nhóm kháng viêm không steroid (NSAIDs) giúp bệnh nhân mắc bệnh viêm khớp dạng thấp giảm đau và giảm viêm nhưng có thể gây ra tác dụng phụ.
  • Nhóm steroid giúp giảm đau, chống sưng viêm và giảm bớt sự tổn thương của khớp nhưng lại gây ra tác dụng phụ và hiện tượng nhờn thuốc, giảm hiệu quả khi sử dụng lâu.
  • Nhóm thuốc tác động lên khớp (DMARDs) dùng để bảo vệ các mô khớp còn tốt, bệnh nhân nên dùng ở giai đoạn đầu của bệnh.
  • Nhóm thuốc ức chế miễn dịch tấn công hệ miễn dịch nhằm hạn chế bệnh tình tăng nặng, kiềm chế bệnh.
  • Nhóm ức chế TNF-alpha có tác dụng kháng viêm, giảm sưng đau nhưng có tác dụng phụ cực lớn là làm tăng nguy cơ nhiễm trùng, nhiễm lao hoặc nấm hay rối loạn máu.

Theo nguồn Tin Y tế – sức khỏe, ngoài sử dụng các loại thuốc Tây y thì bệnh viêm khớp dạng thấp có thể chữa khỏi bằng các loại thuốc Đông Y, Y học cổ truyền. Do đó, việc chữa bệnh viêm khớp dạng thấp có chữa khỏi không phụ thuộc nhiều vào ý chí của người bệnh. Nếu cố gắng và có lộ trình đúng đắn thì  căn bệnh này sẽ được cải thiện đáng kể, người bệnh cũng có thể động sinh hoạt bình thường, ít gặp trở ngại.

Nguồn: suckhoenguoicaotuoi.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *