Bệnh loạn cảm họng ở người cao tuổi có nguy hiểm không?

200
views

Bệnh loạn cảm họng có rất nhiều biến chứng bệnh phức tạp khiến nhiều người mắc bệnh khó chịu tại vùng họng, nguy hiểm hơn là chúng đe dọa trực tiếp đến mạng sống của con người.

Dấu hiệu của bệnh loạn cảm họng

Dấu hiệu của bệnh loạn cảm họng

Theo các chuyên gia y tế, có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh loạn cảm họng, ví dụ như các tổn thương tại vùng họng, răng miệng, thực quản, một số bệnh ở cột sống và rối loạn nội tiết. Bệnh loạn cảm họng là căn bệnh người cao tuổi thường gặp ở phụ nữ tuổi 40 – 50 trong giai đoạn tiền mãn kinh hoặc ở những nam giới hay hút thuốc lá và uống rượu, ngoài ra căn bệnh này còn gặp ở những người có tiền sử bệnh dau dạ dày đã được phẫu thuật.

Dấu hiệu của bệnh loạn cảm họng

Theo các chuyên gia, khi mắc bệnh loạn cảm họng thì người bệnh sẽ luôn có cảm giác như nuốt nước bọt suông, khi ăn uống thì lại trở về trạng thái bình thường. Ngoài ra, các triệu chứng bệnh đi kèm có thể xuất hiện như: ngứa họng, đau mỏi cổ, tê vai gáy, đầy bụng, ăn kém ngon, ợ hơi, trầm cảm, cảm giác tức ngực. Các chuyên gia cũng khẳng định, bệnh nhân mắc bệnh loạn cảm họng thường thấy có cảm giác rất khó thở, giống như việc hít không khí vào phổi, khi nuốt nước bọt có cảm giác có dị vật nằm ngang cổ nên rất khó nuốt, phải khịt khạc liên tục nhưng không có kết quả.

Điều trị bệnh loạn cảm họng như thế nào?

Điều trị bệnh loạn cảm họng như thế nào?

Điều trị bệnh loạn cảm họng như thế nào?

Theo các chuyên gia chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, để điều trị bệnh loạn cảm họng ở người già thì cần đưa bệnh nhân đế các cơ sở y tế để thăm khám và sớm có phương pháp điều trị bệnh kịp thời. Bước đầu các bác sĩ sẽ tìm ra nguyên nhân gây bệnh bước đầu là do có thể bệnh nhân khi hóc xương trong quá trình ăn uống hoặc các bệnh về hô hấp như: viêm amidan mạn tính, viêm xoang và do một số khối u chèn ép tại vùng họng. Một số bệnh tâm lý cũng được các bác sĩ chuyên khoa chuẩn đoán là nguyên nhân gây bệnh. Căn cứ vào các nguyên nhân gây bệnh thì các bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra phác đồ điều trị bệnh loạn cảm họng phù hợp. Nếu nguyên nhân gây bệnh do các bệnh đường ho hấp như viêm amidan thì việc phẫu thuật loại bỏ nhân tố này sẽ khỏi được bệnh, tiếp đó các bệnh nhân sẽ được kê đơn thuốc để giảm phù nề như: anphachymotrysin, kết hợp với các thuốc giảm đau, an thần, điều chỉnh rối loạn nội tiết trong cơ thể. Nếu nguyên nhân gây bệnh do các yếu tố tâm lý tác động thì nên sử dụng các loại thuốc điều trị bệnh trầm cảm như nhóm thuốc (amitriptylin, clomiramin) hoặc nhóm thuốc SSRI (sertralin, paroxetin, fluoxetin).

Bệnh loạn cảm họng có rất nhiều biến chứng phức tạp, vì thế bệnh nhân cần đến các cơ sở Y tế để thăm khám điều trị sức khỏe, tránh sử dụng các loại thuốc không rõ nguồn gốc hay chữa mẹo để tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra với người cao tuổi.

Bệnh loạn cảm họng ở người cao tuổi có nguy hiểm không?

Bệnh loạn cảm họng ở người cao tuổi có nguy hiểm không?

Bệnh loạn cảm họng ở người cao tuổi có nguy hiểm không?

Theo nguồn Tin tức Y tế sức khỏe, bệnh loạn cảm họng là do sự thiếu hụt chất dẫn truyền thần kinh ở trên não và một số bệnh hô hấp gây ra nên rất khó định hình nếu không tìm ra được nguyên nhân gây bệnh cụ thể. Bệnh loạn cảm họng rất dễ nhầm lẫn với các bệnh lý ở họng gây ra nên người bệnh vẫn nghĩ mình mắc các bệnh tai mũi họng mà tự mua thuốc để điều trị bệnh càng dẫn đến việc điều trị khó do khó nhận biết nguyên nhân. Bệnh loạn cảm họng ở người cao tuổi không khó chữa, cũng không gây ra nguy hiểm nếu người bệnh tuân thủ phác đồ điều trị mà không chữa bệnh bằng các mẹo hay dân gian khác.

Nếu thấy một số dấu hiệu của bệnh loạn cảm họng thì người bệnh nên đi thăm khám chữa bệnh để tìm ra nguyên nhân gây bệnh và có phương pháp điều trị, bởi vì bệnh loạn cảm họng có thể là những dấu hiệu bắt đầu cho một sô căn bệnh thần kinh, hô hập và các khối u nguy hiểm.

Nguồn: suckhoenguoicaotuoi.edu.vn