Bật mí bài thuốc từ cây lá náng chữa bong gân hiệu quả

Để chữa bệnh bong gân trong dân gian thường dùng bài thuốc từ cây lá náng hoa trắng mọc ven đường, vậy trong trường hợp nào thì chúng ta áp dụng bài thuốc này.

Bong gân là tình trạng tổn thương dây chằng ở khớp cổ chân

Bong gân là tình trạng tổn thương dây chằng ở khớp cổ chân

Theo nguồn Tin Y tế sức khỏe, trong dân gian thường sử dụng bài thuốc từ cây lá náng để chữa các bệnh bong gân hiệu quả. Thông thường bài thuốc được áp dụng cho các trường hợp va chạm mạnh, chân tay bị tụ máu, sưng đau….

Bong gân là gì?

Bong gân là tình trạng tổn thương dây chằng ở khớp cổ chân do một chấn động mạnh gây ra, chấn thương này có thể là do trượt ngã, nhảy, bẻ vặn mạnh…Cổ chân là khớp thường xuyên đi lại nên việc gặp phải chấn thương ở vùng khớp gây ra bệnh bong gân rất dễ thấy. Thường dựa vào mức độ tổn thương mà người ta bệnh ra làm 2 trường hợp phổ biến là:

  • Trường hợp nhẹ: Trong trường hợp nhẹ thì dây chằng bị giãn hoặc bị đứt không hoàn toàn chỉ gây nên những cơn đau nhức dễ phục hồi, thường trường hợp này hay gặp ở khớp cổ chân.
  • Trường hợp nặng: Trường hợp này là dây chằng bị đứt hoàn toàn hoặc bị bong điểm bám làm cho quá trình cử động gián đoạn, không cử động được gây nên những cơn đau nhức trầm trọng, trường hợp này thường gặp ở khớp đầu gối.

Khi gặp phải bong gân thì đầu tiên bạn sẽ bắt gặp những triệu chứng giãn dây chằng như cảm giác đau buốt, nhức khó chịu, không cử động, sưng viêm… Trật khớp, bong gân chấn thương nhỏ nhưng để lại nhiều biến chứng nguy hiểm. Vì vậy, khi bị bong gân bệnh nhân cần phải chữa trị nhanh để không gây ra hậu quả mất vận động vĩnh viễn.

Bài thuốc chữa bong gân từ cây lá náng

Bài thuốc chữa bong gân từ cây lá náng

Bài thuốc chữa bong gân từ cây lá náng

Cây lá náng hay còn được dân gian gọi bằng cái tên khác đó là cây tướng quân, chuối nước, náng hoa trắng…. Theo Y học cổ truyền thì đây là một loại cây có vị đắng, tính nóng có tác dụng tán hàn, giải độc, tiêu sưng viêm hiệu quả. Vì thế mà trong dân gian người ta thường dùng cây lá náng vào việc chữa trị bong gân trật khớp.

Cách sử dụng lá náng rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy lá náng già đem hơ dưới than hồng, sau khi lá nóng thì bệnh nhân đắp muối và lá lên vùng da bị đau rồi nhấn mạnh, xoa nắn. Khi lá nguội thì tiếp tục hơ nóng và chườm tiếp liên tục khoảng 30 phút và làm trong khoảng 3-4 ngày thì bệnh bong gân cổ chân hoàn toàn biến mất. Ngoài ra, bạn cũng có thể phối hợp vị thuốc này với các vị thuốc khác để tăng khả năng điều trị, bằng cách: dùng lá náng hoa trắng, mua thấp (mỗi loại 30g), dạ cẩm 20g. Sau đó đem giã nát 2 vị thuốc rồi đắp lên vùng bong gân trật khớp và quấn khăn lại để khoảng 30 phút thì mở khăn ra. Mỗi ngày bệnh nhân nên thực hiện 2 lần để tăng hiệu quả điều trị.

Bài viết trên đây là sự hướng dẫn cách sử dụng cây lá náng giúp điều trị bong gân cổ chân, bệnh nhân có thể tham khảo dưới sự chỉ dẫn của các Bác sĩ Đông Y, hoặc chuyên khoa để tăng thêm hiệu quả khi sử dụng, chắc chắn rằng đây sẽ là phương pháp hiệu quả điều trị bong gân mà bạn không nên bỏ qua.

Nguồn: suckhoenguoicaotuoi.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *