“Bạn đời” người viết lên những trang sử sách của mỗi con người

Nhìn lại hành trình cuộc đời đã qua thì chắc hẳn trong lòng mỗi người ở tuổi xế chiều sẽ không thể quên được người bạn đời đã cùng gắn bó và trải qua gian nan cuộc sống.

Hồi ức người già nghĩ gì về bạn đời đã trải qua gian nan của cuộc sống

Hồi ức người già nghĩ gì về bạn đời đã trải qua gian nan của cuộc sống

Hồi ức người già nghĩ về bạn đời đã trải qua gian nan của cuộc sống

 Người ta vẫn thường nói: người vợ là khán giả cuối cùng trong cuộc đời của chồng, còn người chồng lại là cuốn sổ tiết kiệm cuối cùng của người vợ. Tình nghĩa vợ chồng không chỉ dừng lại ở 2 chữ “thân tình” mà chúng còn tồn tại song song với “ân tình”. Vì vậy, khi ở cái độ tuổi gần đất xa trời, người cao tuổi thường gửi gắm những tâm sự tuổi già về những đứa con, về người bạn đời của mình, đó là người bạn tri kỉ đã cùng nhau vượt qua mọi sóng gió, một người trò chuyện sớm hôm và là một bờ vai vững chắc để dựa vào trong những lúc ốm đau. Bạn đời chính là nơi để khi người ta ở cái độ tuổi “xế chiều” nhìn lại có thể nhoẻn miệng cười: sao lại bên nhau được dài lâu như thế, đâu phải trách nhiệm vì đứa con nữa, tụi nó cũng có gia đình riêng, vậy chỉ có vì tình cảm, vì những ân tình mới khiến người già có sức bền chặt như thế. Ai cũng có những khoảng thời gian tuổi trẻ với những hoài bão, những ước mơ và người luôn ở bên cạnh giúp đỡ, sẻ chia, vượt qua mọi khó khăn thử thách của cuộc sống, người đó không ai khác chính là những người mang tên “bạn đời”, người ấy giống như một người bạn thật sự, một người tri kỉ bên nhau sóng gió cũng không rời. Hồi ức về người bạn ấy giống như một kỷ niệm sống mãi với thời gian, điều đó lại càng trở nên hạnh phúc hơn khi những câu chuyện được kể lại cho lớp trẻ, cho con cháu mình nghe về chuyện tình của ông bà thời xưa khác với thời nay ra sao, đó cũng là một cách để răn dạy cho con cháu phải biết trân trọng những tình cảm chân thành, để lúc về già không còn phải hối tiếc cho những gì đã qua. Câu chuyện về tình yêu tuổi già luôn là những câu chuyện không có lời kết chứa đựng cả sự gian truân và cả nỗi niềm của sự hạnh phúc.

Bạn đời - người viết lên những trang sử sách của cuộc đời

Bạn đời – người viết lên những trang sử sách của cuộc đời

Bạn đời – người bạn tri ân, tri kỉ của cuộc sống

“Con chăm cha không bằng bà chăm ông” con cháu dù có quan tâm, chăm sóc tận tình đến đâu cũng không bằng người người mang tên “bạn đời”. Cách suy nghĩ của những thế hệ khác nhau luôn ở mức độ khác nhau, chúng ta – những con người sống trong thời đại mới không thể thấu hiểu được những người già đang nghĩ gì, cần gì nhưng đối với những người bạn đời lại khác, họ đã từng yêu, từng sống dưới một mái nhà và từng vượt qua những khó khăn thử thách, từng chứng kiến cảnh con cái cùng nhau xây dựng mái ấm gia đình, sự mãi dũa của thời gian đã làm cho tâm hồn và cách suy nghĩ như hòa chung vào một. Đôi khi chẳng cần nói ra mà họ cũng đã biết được người bạn đời cần những gì. Điều hạnh phúc hơn nữa khi ở tuổi xế chiều là cùng nhau xây dựng cuộc sống vui khỏe rồi cùng chăm nom, dạy dỗ cho những đứa cháu bắt đầu hòa nhịp vào cuộc sống, cùng nhau tham gia vào các hoạt động tập thể hay đơn giản chỉ là cùng nhau ăn một bữa cơm sum họp có đầy đủ người thân, chỉ cần có vậy là những người già đã thấy cuộc sống tươi đẹp, đủ đầyvà không con mong ước gì hơn thế nữa.

“Người bạn đời” – một con người viết lên thời gian từng kỉ niệm sống mãi trong tâm trí! Một người luôn cùng gắn bó, khó không bỏ, sướng không hưởng một mình!

Nguồn: suckhoenguoicaotuoi.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *