3 tiêu chí mua đồ bộ mặc nhà cho người già

Mua đồ bộ mặc nhà cho người già luôn là việc khó khăn với tất cả mọi người, bởi cửa hàng thời trang thường ít cập nhật xu hướng còn người già thì hay ái ngại khi chọn đồ.

           3 tiêu chí mua đồ bộ mặc nhà cho người già

  3 tiêu chí mua đồ bộ mặc nhà cho người già

Hầu hết người già luôn cảm thấy ái ngại khi đi chợ chọn đồ tại các cửa hàng thời trạng, hầu hết trang phục của họ đều do con cháu hoặc người thân mua cho, vì thế việc lựa chọn quần áo cho người già phù hợp cũng là những câu hỏi khó của nhiều con cháu, Do vậy, nếu bạn đang có ý định mua tặng nhưng còn lúng túng không biết nên mua đồ như thế nào cho phù hợp thì chúng tôi sẽ cung cấp những tiêu chí để bạn có thể chọn lựa đồ bộ mặc nhà cho người già phù hợp.

Đồ bộ mặc nhà cho người già phải vừa vặn

Đồ bộ mặc nhà cho người già phải vừa vặn với vóc dáng của người mặc, đó cũng là yếu tố cơ bản nhất khi chọn trang phục, đồ bộ dù có đẹp tới đâu mà quá rộng hay quá chật thì đều khiến người già khó chịu khi sử dụng. Một bộ đồ vừa vặn là khi người mặc cảm thấy không quá bó sát, đồng thời dễ dàng cử động hay đi lại một cách thoải mái. Các phần phụ của áo cũng là một yếu tố đánh giá tiêu chí cho bộ đồ mặc nhà, theo đó cổ áo phải ôm người vừa vặn, không bó chặt vào cổ khi đóng cúc. Cổ tay áo đối với đồ bộ mặc nhà dài tay nên dài qua cổ tay và hơi chớm lên phần bàn tay một chút. Phần eo nên rộng không quá bó sát và nên chọn áo có dạng suông, nhằm che đi vòng hai không còn săn chắc cho người mặc thuộc lứa tuổi này.

Đồ bộ mặc nhà cho người già phải vừa vặn

Đồ bộ mặc nhà cho người già phải vừa vặn

Chú ý tới chất liệu và chất lượng của đường may

Không chỉ lựa chọn giường cho người già chúng ta phải chú ý đến chất liệu mà ngay cả quần áo, đồ bộ mặc nhà chúng ta cũng cần để ý đến chất liệu và đường may của chúng, theo đó các trang phục cần được thiết kế với chất liệu vải mỏng nhẹ hoặc những loại vải có thể thấm mồ hôi mà vẫn tạo được sự co dãn thoải mái, chất liệu vải cotton cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Ngoài chất liệu thì bạn hãy chú ý đến các đường may, bởi vì khi bị tuột ra từ các mối khâu thì bộ đồ đó rất dễ hỏng. Các đường may không cẩn thận còn khiến bộ đồ bị nhàu nát, khó sử dụng.

Bộ đồ phải đúng tuổi

Tiêu chí lựa chọn bộ đồ mặc nhà cho người già là một tiêu chí bạn không nên bỏ qua bởi vì nếu không cẩn thận thì trang phục đó sẽ khiến người mặc trẻ quá mức so với độ tuổi của mình, gây khó chịu cho người đối diện hay con cháu trong nhà. Do đó, hãy chọn các trang phục có gam màu trầm, tối màu hoặc màu sắc nhẹ nhàng. Tránh những màu quá sáng, quá rực và bắt mắt, ngoài ra bạn nên chọn các bộ đồ kín đáo tránh hở hang giúp người mặc toát lên được sự thanh lịch và quý phái so với tuổi tác của mình.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây các bạn đã biết cách chọn cho những người thân yêu của mình những mẫu đồ bộ đẹp phù hợp với người mặc.

Nguồn: suckhoenguoicaotuoi.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *