Cách nấu bún riêu cua miền Nam, món ngon bổ dưỡng cho người già

132
views

Để đổi khẩu vị cho người già cũng như tăng giá trị dinh dưỡng bữa ăn, bạn có thể học cách nấu bún riêu cua miền Nam để cho ông bà, cha mẹ cùng thưởng thức.

Bun riêu cua miền Nam món ăn bổ dưỡng cho người già

Bún riêu cua miền Nam món ăn bổ dưỡng cho người già

Bún riêu cua tuy không phải là món ăn quá thanh cao nhưng chúng lại  luôn là món ăn được nhiều người ưa chuộng bởi sự dân giã, vô cùng dễ ăn khi bán bút có nhiều nguyên liệu tổng hòa tạo nên nét đặc trưng của món bún riêu cua miền Nam.

Cách nấu bún riêu cua miền Nam đúng chuẩn

Có rất nhiều cách nấu bún riêu cua khác nhau, nhưng để nấu được món bún  riêu cua ngon đúng chuẩn vị miền Nam thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cũng như lựa chọn những nguyên liệu tươi ngon để đảm bảo được sức khỏe người cao tuổi. Vì hệ tiêu hóa lúc này của người già trở nên suy yếu hơn nếu đồ ăn không đảm bảo sẽ gây ra chứng đầy bụng, khó tiêu hoặc đi ngoài.

Nguyên liệu nấu bún riêu cua đồng

  • 500g cua đồng xay nhuyễn giữ mai
  • 200g thịt xay
  • 200g tàu hũ cục chiên sẵn
  • 1 quả trứng gà
  • 1 quả cà chua
  • Gia vị: 40g bột nêm; 3g tiêu; 40g đường; 40g mắm tôm; 2 củ hành tím; 30ml dầu điều.
  • 1kg bún
  • Cách nấu bún riêu cua đồng ngon

Để nấu được món bún riêu cua cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu

Để nấu được món bún riêu cua cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu

Bước 1: Xử lý cua đồng

Rây phần cua xay qua rây lấy thịt, vẫn giữ lại phần xác để nấu nước dùng. Khều sạch gạch cua trong mai cho vào chung.

Bước 2: Làm riêu cua

Lột vỏ, băm nhuyễn 1 củ hành tím. Trộn hỗn hợp thịt, gạch cua với thịt băm, hành tím, một quả trứng gà, 10g bột nêm, 3g tiêu.

 Bước 3: Lấy thịt cua

Hòa 500ml nước sạch với phần xác cua, lược kĩ qua rây để lấy sạch phần thịt còn lại, bỏ vỏ cua

Bước 4: Chuẩn bị gia vị

Rửa sạch cà chua, thái múi cau. Bóc vỏ, băm nhuyễn 1 củ hành tím. Đặt một chiếc nồi lên bếp, cho 30ml dầu điều, hành tím, cà chua vào, mở lửa lớn

Bước 5: Nấu nước dùng

Khi cà chua mềm, 500ml nước sạch và nước thịt cua vào, giảm lửa vừa. Khi nước sôi, nêm 40g mắm tôm, 30g bột nêm, 40g đường.

Bước 6: Thả từng viên cua vào nước

Dùng muỗng nhẹ nhàng múc từng viên thịt riêu cua thả vào nồi nước dùng.

Bước 7: Trình bày món ăn

Xếp bún ra tô, múc thịt riêu, tàu hũ ra và chan nước dùng vào.

Cách nấu món bún riêu cua miền Nam tuy không quá khó nhưng đòi hỏi sự nêm nếm gia vị đúng chuẩn để có được bát bún đạt chất lượng tốt. Món bún riêu cua cũng là một món ăn dinh dưỡng cho người già khi có nhiều hàm lượng canxi, sắt, kali, canxi, B1, đồng, đặc biệt phù hợp với những người chán ăn, mệt mỏi, nhạt miệng. Bên cạnh đó để gia tăng thêm giá trị dinh dưỡng cho người già, người thân cũng nên nấu thêm một vài món cháo, món sup để thực đơn chở nên đa dạng, đủ chất đẩy lùi những triệu chứng chán ăn ở người già.

Nguồn: suckhoenguoicaotuoi.edu.vn